Dân mạng đua nhau chia sẻ chuyện ông cụ mua giày tặng vợ

Hình ảnh ông cụ mua giày cho người vợ ở quê với dáng vẻ lóng ngóng khiến nhiều người không khỏi xúc động và ngưỡng mộ trước tình cảm giản dị này.

Câu chuyện ông cụ khoảng 70 tuổi vào chợ Thủ Đức, TP HCM mua giày tặng người vợ ở quê do một tài khoản Facebook đăng tải mới đây gây chú ý trong cộng đồng mạng.
Dan mang dua nhau chia se chuyen ong cu mua giay tang vo
 Hình ảnh ông cụ mua giày tặng vợ ở quê gây xúc động trên mạng. Ảnh chụp màn hình.
Theo đó, bức ảnh chụp người đàn ông này được thành viên Quyên Khánh Lưu chia sẻ kèm theo dòng trạng thái: “Đang ngồi trông cửa hàng thì thấy ông cụ tầm 60-70 tuổi, nhưng đi lại nhanh nhẹn, tìm mua giày cho vợ ở quê. Cụ ông không biết chọn nên gọi điện hỏi vợ rồi lấy một đôi có nơ...
Cô bán hàng hỏi sao ông không dắt bà theo cho dễ mà đi một mình? Cụ ông bảo bà dưới quê, ông sắp về nên đi mua giày với đồ ăn cho bà.
Bởi ta nói hạnh phúc đâu cần cái gì to tát, yêu thương đơn giản thế này thôi, bên nhau cả đời chưa chán”.
Câu chuyện trên hiện thu hút hơn 10.000 like (thích) và hơn 1.000 chia sẻ. Phần lớn dân mạng đều bày tỏ sự xúc động và dành nhiều lời khen ngợi, ngưỡng mộ tình cảm mộc mạc của cụ ông.
Nickname Yen Phan cho biết: “Mình thấy ấm lòng giữa cuộc sống thường ngày. Hành động nhỏ nhưng đôi khi chỉ cần bấy nhiêu là đủ. Ngưỡng mộ hạnh phúc của hai cụ quá!”.
“Đọc tới câu 'Bà ở dưới quê, ông sắp về nên mua đồ...' mà mình muốn khóc. Người lớn tình nghĩa sâu đậm, trong khi giới trẻ bây giờ hở cái là cãi nhau, rồi chia tay. Hạnh phúc đơn giản vậy thôi, hãy nắm giữ người đang ở bên cạnh thật chặt” - Hứa Phương Khanh chia sẻ.
Dan mang dua nhau chia se chuyen ong cu mua giay tang vo-Hinh-2
 Cụ ông lóng ngóng chọn mua đôi giày làm quà cho vợ . Ảnh: Lưu Khánh Quyên.
Người đăng tải câu chuyện trên là Lưu Khánh Quyên, sinh viên năm nhất Đại học Quốc tế Sài Gòn. 9X cho biết: “Mình rất bất ngờ khi cộng đồng mạng quan tâm đến chia sẻ này. Mình chỉ là người chứng kiến nhưng cũng cảm thấy phần nào niềm hạnh phúc mộc mạc của cụ ông”.
Theo nữ sinh, cụ ông khoảng 70 tuổi, trông khá nhanh nhẹn, minh mẫn, quê ở Hà Tĩnh, lên TP HCM làm thuê. Trước khi về ăn Tết, cụ ông đi tìm mua giày cho vợ tại chợ Thủ Đức. Cô chủ quán cuối cùng đã bán với giá thấp hơn vốn nhập.
Bên cạnh những bình luận tỏ ra xúc động, một số người lại cho rằng Quyên cố tình tự sáng tác hay cóp nhặt câu chuyện tại các diễn đàn nhằm "câu like", thu hút sự quan tâm trên mạng. Tuy nhiên, 9X phủ nhận điều này.
“Mình không để tâm tới những lời nói đó. Bởi thực chất, mình chỉ chia sẻ sự việc tận mắt chứng kiến, với mong muốn mọi người có thể cùng nhau cảm nhận cuộc sống” - Quyên cho hay.
Theo Hàn Triệt/ News. Zing

Bình luận(0)