GĐ tiệm vàng Hoàng Mai phản pháo phát ngôn của Công an TP HCM

(Kiến Thức) - "Phát ngôn tiệm vàng là điểm rút tiền, mua bán ngoại tệ liên quan băng nhóm tội phạm cờ bạc bịp Philippines, mà Công an TP HCM đưa ra, phải có bằng chứng rõ ràng", bà Mai bức xúc chia sẻ.

Yêu cầu Công an TP HCM đưa ra chứng cứ
Trước thông tin của người phát ngôn Công an TP HCM về việc "tiệm vàng Hoàng Mai trước đây là điểm rút tiền, mua bán ngoại tệ liên quan đến băng nhóm tội phạm cờ bạc bịp gốc Philippines; có người phụ nữ là bà K.L tố cáo tiệm vàng mua bán trái phép ngoại tệ", bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Giám đốc công ty TNHH MTV XNK vàng Hoàng Mai (384, đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh) đã lên tiếng phản ứng những thông tin này và yêu cầu công an TP HCM phải đưa ra chứng cứ quy kết mình.
Tiệm vàng Hoàng Mai đã ngưng hoạt động vì Giám đốc hoảng loạn tinh thần sau vụ khám xét không đúng pháp luật của cơ quan chức năng quận Bình Thạnh. 
"Những gì cơ quan công an đưa ra phải có bằng chứng rõ ràng. Sau vụ khám xét, thu giữ tiền vàng bất thường của công an quận Bình Thạnh khiến tôi hoảng loạn, nay họ lại tiếp tục thông tin không đúng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự làm tôi hoàn toàn suy sụp...", bà Mai bức xúc chia sẻ.
 Đại tá Lê Anh Tuấn (người đứng), Chánh văn phòng Công an TP HCM thông tin liên quan đến tiệm vàng Hoàng Mai.
Được biết, Giám đốc công ty Hoàng Mai đang bàn bạc với luật sư để khiếu nại Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh Nguyễn Thị Thu Hà, người ký Quyết định 2446/QĐ-UBND ngày 23/4 để "Khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính là chỗ ở" không đúng quy định pháp luật.
Cần lời xin lỗi công khai từ UBND quận Bình Thạnh
"Tôi yêu cầu chủ tịch UBND quận Bình Thạnh công khai xin lỗi việc ký quyết định không đúng pháp luật, cũng như quá trình thực thi quyết định này", bà Mai cho biết.
Giám đốc công ty TNHH MTV XNK vàng Hoàng Mai khẳng định sẽ nhờ luật sư xem xét khởi kiện ra tòa nếu yêu cầu của mình không được thực hiện.
Giám đốc công ty Hoàng Mai sẽ khởi kiện quyết định khám xét của chủ tịch UBND quận Bình Thạnh nếu không được xin lỗi công khai. 
Trong khi đó, ông Dương Công Kiên (người làm tại tiệm vàng) lên tiếng phản đối cáo buộc của công an TP HCM về hành vi mua bán 100 USD của mình.
"Tôi hoàn toàn không mua bán 100 USD và trong quá trình khám xét không có ai lập biên bản về việc tôi mua bán ngoại tệ. Nếu cơ quan chức năng xử phạt, tôi sẽ mời luật sư bảo vệ quyền lợi, khiếu nạn đến cùng quyết định này", ông Kiên khẳng định.
Ông Dương Công Kiên phản đối cáo buộc hành vi mua bán 100 USD và cũng sẽ nhờ luật sư bảo vệ quyền lợi của mình đến cùng. 
Mới đây, đại tá Lê Anh Tuấn, Chánh văn phòng công an TP HCM thừa nhận "công an quận Bình Thạnh báo cáo đề xuất Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh ra lệnh khám xét nhưng căn cứ không đầy đủ, thiếu chắc chắn", nhưng khẳng định công an thành phố đang củng cố hồ sơ, đề xuất Chủ tịch UBND TP HCM ra quyết định xử phạt hành chính, mà ông Dương Công Kiên có hành vi mua bán trái phép ngoại tệ.

Công an TP HCM làm lộ bí mật điều tra
Luật sư Trần Hải Đức (Đoàn luật sư TPHCM) cho biết: "Việc công bố hành vi của tiệm vàng Hoàng Mai nằm trong chuyên án “Lừa đảo” của PC45 (nhưng chưa kết thúc) có dấu hiệu tiết lộ bí mật điều tra. Việc công bố tên tuổi bà L., là người tố cáo tiệm vàng có dấu hiệu vi phạm luật Tố cáo 2011, Cơ quan có thẩm quyền phải giữ bí mật, bảo vệ tên tuổi, nhân thân người tố cáo".
(Dân Việt)
Vũ Sơn

Bình luận(0)