Chỉ được trồng ở phía bắc đảo Hokkaido (Nhật Bản), với số lượng nhỏ, chỉ hơn 100 quả mỗi năm, Densuke được coi là một trong những loại dưa hấu hiếm nhất trên thế giới. Đó không phải là loại trái cây bạn có thể mong đợi tìm thấy ở chợ hoặc cửa hàng tạp hóa.
Thay vào đó, loại trái cây này được bán đấu giá cho người trả giá cao nhất trong các sự kiện được mong đợi hàng trăm. Mức giá thậm chí lên tới hàng nghìn đô la. Dưa hấu Densuke đắt nhất trong lịch sử đã được bán đấu giá vào năm 2019, với mức giá "khủng" 750.000 Yên Nhật (~136 triệu đồng). Giá đã giảm trong hai năm qua do đại dịch Covid-19, nhưng cho đến nay, dưa hấu Densuke vẫn là loại dưa đắt nhất thế giới.
Được biết đến với vỏ ngoài đen bóng, dưa hấu Densuke được cho là có độ giòn, độ ngọt cao hơn các giống dưa hấu khác và ít hạt hơn. Những người may mắn đã thử loại trái cây đắt đỏ này nói rằng nó có vị ngon hơn dưa hấu thông thường rất nhiều.
Mặc dù sự quý hiếm của giống dưa chắc chắn tạo nên giá trị của dưa hấu Densuke, nhưng điều đáng nói là giá cuối cùng cũng phản ánh lượng thời gian và sự cống hiến dành cho việc trồng chúng.
Mặc dù một vài lô đầu tiên của vụ mùa hàng năm có giá cao nhất tại các cuộc đấu giá trái cây, tuy nhiên dưa hấu Densuke cũng thường có thể được mua với giá khoảng 250 USD/quả (~5,7 triệu đồng), ở hầu hết các quốc gia - một số tiền quá lớn để trả cho một loại hoa quả.
Giống như hầu hết các sản phẩm xa xỉ khác, dưa hấu Densuke được đóng gói trong hộp các tông hình khối được trang trí đẹp mắt và kèm theo giấy chứng nhận xuất xứ. Chúng thường được dùng làm quà tặng để thể hiện sự tôn trọng, biết ơn và giữ cho các mối quan hệ luôn suôn sẻ.
Không rõ tại sao Dưa hấu Densuke vẫn chưa được trồng rộng rãi bên ngoài Nhật Bản, nhưng theo tạp chí The Gardener, hạt giống đang được bán trên thị trường ở châu Âu và Bắc Mỹ.