![]() |
| Cảnh sát phong tỏa hiện trường trong đêm điều tra nguyên nhân vụ xả súng. Ảnh: Jutarnji. |
![]() |
| Cảnh sát phong tỏa hiện trường trong đêm điều tra nguyên nhân vụ xả súng. Ảnh: Jutarnji. |
![]() |
| Vụ xả súng ở New Zealand xảy ra tại hai thánh đường Hồi giáo của thành phố Christchurch, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương hôm 15/3. Giới chức New Zealand gọi đây là "ngày đen tối nhất" trong lịch sử. Nghi phạm chính trong vụ tấn công được xác định là Brenton Harrison Tarrant, 28 tuổi, một công dân Australia. Ảnh: SLNO. |
![]() |
| Ngay buổi sáng ngày 16/3, nghi phạm xả súng Brenton Harris Tarrant đã bị xét xử tại tòa án với cáo buộc giết người. Ảnh: CNN. |
![]() |
| Theo CNN, Tarrant im lặng suốt phiên tòa. Richard Peters, luật sư đại diện cho Brenton Tarrant, cho biết Tarrant không cần luật sư riêng và y muốn tự biện hộ trong vụ này. Ảnh: TRT World. |
![]() |
| Theo ông Richard Peters, tại phiên toà xét xử, nghi phạm người Australia này hoàn toàn tỉnh táo, không có bất cứ biểu hiện rối loạn tâm thần nào, hiểu rõ những gì đang diễn ra và vẫn giữ các quan điểm cực đoan. Y cũng không hề tỏ ra hối lỗi vì tội ác đã gây ra và cũng không có ý định xin tại ngoại. Ảnh: Heavy. |
![]() |
| Được biết, Tarrant là một trong 3 người bị bắt liên quan đến vụ xả súng. Hai người còn lại vẫn bị giam giữ và chưa rõ vai trò của họ trong vụ tấn công ngày 15/3. Ảnh: DN. |
![]() |
| Dù gây ra vụ thảm sát khiến 50 người thiệt mạng ở New Zealand, nhưng nghi phạm Tarrant sẽ chỉ phải chịu mức tù cao nhất là chung thân. Nguyên nhân là bởi New Zealand đã bãi bỏ án tử hình từ năm 1961. Dự kiến nghi phạm Tarrant tiếp tục ra tòa vào ngày 5/4 tới. Ảnh: GS. |
![]() |
| Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết Tarrant được cấp giấy phép sở hữu súng từ tháng 11/2017 và bắt đầu mua vũ khí một cách hợp pháp ngay sau đó. Hắn sử dụng tới 5 khẩu súng trong vụ tấn công kinh hoàng vừa qua. Ảnh: DP. |
![]() |
| Trong ngày 16/3, Thủ tướng Jacinda Ardern cũng xác nhận nghi phạm đã đi du lịch nhiều nơi trên thế giới, trong đó có nhiều lần đến New Zealand. Nhà chức trách Bulgaria xác nhận Tarrant từng đến nước này vào tháng 11/2018, bay đến thủ đô Sofia từ Dubai và sau đó lái xe tới Hungary. Phía Bulgaria cũng cho biết Tarrant đã đặt chân tới Bosnia, Montenegro, Croatia và Serbia trong tháng 12/2016. Ảnh: Inquisitr. |
![]() |
| Tarrant đã nhắc tới những chuyến đi đến Iceland, New Zealand, Argentina và Ukraine. Y cũng đã dành một khoảng thời gian dài ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: 9News. |
![]() |
| Một quản lý khách sạn ở Pakistan từng mô tả Tarrant là người yêu thiên nhiên. "Anh ta bình thường và lịch sự trong thời gian ở đây. Không có gì là bất thường cả", ông Syed Israr Hussain, chủ khách sạn Osho Thang ở Pakistan, cho hay. Ảnh: Independent.ie. |
![]() |
| Brenton Tarrant sinh tại Australia và sống ở nước ngoài hơn 10 năm. Y chuyển tới New Zealand hai năm trước. Y có tư tưởng cực đoan, bài xích người Hồi giáo, tôn thờ chủ nghĩa người da trắng tối thượng và có nguy cơ trở thành phần tử khủng bố. Ảnh: CI. |
![]() |
| Theo Daily Mail, nghi phạm John T. Earnest đã bị bắt giữ sau vụ xả súng kinh hoàng ở Mỹ, nhằm vào một giáo đường Do Thái ở Poway trưa 27/4 (giờ địa phương) khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. (Nguồn ảnh: Daily Mail) |
![]() |
| John T. Earnest, 19 tuổi, được cho là sinh viên điều dưỡng tại Đại học bang California và chưa từng có "tiền án tiền sự". |
![]() |
| Những đoạn video được phương tiện truyền thông đăng tải trước đó cho thấy, nghi phạm John T. Earnest là một người chơi đàn piano tài năng. Được biết, y chơi đàn từ năm 4 tuổi. |
![]() |
| Cảnh sát Mỹ cho biết thêm, nghi phạm là một cư dân San Diego, được trang bị một khẩu súng trường bán tự động AR-15. |
![]() |
| Một nguồn tin chưa được xác nhận khẳng định nghi phạm Earnest căm thù người Do Thái và đó là động cơ khiến y thực hiện vụ xả súng chấn động nước Mỹ vừa qua. |
![]() |
| Được biết, giáo đường Do Thái này bị tấn công khi đang tổ chức các hoạt động mừng ngày cuối cùng trong kỳ lễ Quá hải của người Do Thái. |
![]() |
| Ngay sau khi vụ xả súng xảy ra, lực lượng an ninh và y tế đã được điều động tới hiện trường để bắt giữ nghi phạm và đưa những người bị thương đi cấp cứu. |
![]() |
| 3 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện và hiện trong tình trạng ổn định. Một phụ nữ thiệt mạng do vết thương quá nặng. |
![]() |
| Cảnh sát phỏng vấn cha của nghi phạm Earnest sau vụ việc. Theo hồ sơ, cha của nghi phạm này là một giáo viên cấp ba. |
![]() |
| Mọi người an ủi nhau sau vụ xả súng khiến nhiều người thương vong ở Poway. |
![]() |
| Ông Rabbi Yisroel Goldstein là một trong những nạn nhân bị thương trong vụ xả súng vừa qua. |
![]() |
| Sau vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên án mạnh mẽ chủ nghĩa bài Do Thái, đồng thời ông bày tỏ tinh thần đoàn kết với cộng đồng Do Thái. Hiện, giới chức Mỹ vẫn đang mở cuộc điều tra vụ xả súng. |
![]() |
| Người dân địa phương đặt hoa tưởng niệm tại khu vực gần nơi xảy ra vụ xả súng ở Poway, bang California. |
Mời độc giả xem thêm video về một vụ xả súng ở Mỹ (Nguồn: AP)
![]() |
| Vụ xả súng ở Poway khiến 4 người thương vong. Ảnh: AP. |
Phát hiện sự việc, Tổ tuần tra đã nhanh chóng có mặt, huy động sự giúp đỡ của người dân và bắt giữ được thủ phạm gây ra vụ cướp giật.
Ngày 20/1, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an phường Bá Xuyên vừa kịp thời ngăn chặn thành công một vụ giả danh sĩ quan quân đội để lừa đảo.
Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Phú Thọ kịp thời ngăn chặn một người phụ nữ có ý định nhảy cầu tự tử.
Lợi dụng việc lái xe không tắt máy xe khi xuống làm thủ tục nhập hàng, các đối tượng mở cửa xe ô tô và đánh xe hàng đi.
Phương bị Công an phát hiện khi mang 5 khối pháo hoa nổ (loại pháo hoa dàn 49), do nước ngoài sản xuất, với tổng khối lượng 8,4 kg đi giấu.
Đối tượng Cao khai nhận do thiếu tiền tiêu, sẵn có mối quen biết và đã từng giới thiệu cho chị H. đi mua nên hắn đã nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản.
Nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời, sức khỏe thai phụ và thai nhi đã ổn định, gia đình gửi lời cảm ơn lực lượng Công an xã ở Tuyên Quang.
Các đối tượng phản động lợi dụng để cắt ghép, lồng thêm âm thanh làm sai lệch hoàn toàn bản chất video gốc, khiến người xem khó phân biệt, gây hiểu nhầm.
Ngày 20/1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã vận động thành công đối tượng truy nã ra đầu thú.
Ngày 20/1, Công an TP Hải Phòng thông tin, Công an phường Hồng Bàng vừa kịp thời cứu ngăn chặn ý định tự tử của hai mẹ con trên cầu Bính.
Hàng trăm người dân Phú Thọ tập trung tại bờ hồ Công viên Văn Lang theo dõi trận bán kết của U23 Việt Nam với U23 Trung Quốc.
Sở Xây dựng Hà Nội vừa có kế hoạch điều chỉnh tổ chức giao thông nút giao thông trên đường La Thành.
Cả 2 đã thừa nhận hành vi vi phạm, chủ động gỡ bỏ nội dung sai sự thật và cam kết chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật khi sử dụng mạng xã hội.
Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (tỉnh Quảng Trị) vừa tìm thấy thêm 01 cốt liệt sĩ, cùng 01 lọ thủy tinh, bên trong có mảnh giấy ghi tên “Nguyễn Minh Thuận”.
Phương bị Công an phát hiện khi mang 5 khối pháo hoa nổ (loại pháo hoa dàn 49), do nước ngoài sản xuất, với tổng khối lượng 8,4 kg đi giấu.
Phát huy tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, hai nữ cán bộ, chiến sĩ Công an phường Nùng Trí Cao đã kịp thời có mặt hiến máu cứu người bệnh trong lúc nguy kịch.
Vừa nhận ma tuý từ đồng bọn về bán để kiếm lời, đối tượng Vương Khánh Long đã bị lực chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt quả tang.
Ngày 20/1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã vận động thành công đối tượng truy nã ra đầu thú.
Ngày 20/1, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an phường Bá Xuyên vừa kịp thời ngăn chặn thành công một vụ giả danh sĩ quan quân đội để lừa đảo.
Sau nhiều giờ nỡ lực tìm kiếm, Đội SOS75 - Đội 0 đồng Huế (TP Huế) đã tìm thấy 2 cây vàng của người dân bị rơi xuống sông Hương.
Để giảm số tiền thuế phải đóng, Hà Thị Tú Oanh đã mua thực phẩm không rõ nguồn gốc, làm hóa đơn giả, xuất hóa đơn không hợp pháp cung cấp cho khách hàng.
Đối tượng Cao khai nhận do thiếu tiền tiêu, sẵn có mối quen biết và đã từng giới thiệu cho chị H. đi mua nên hắn đã nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản.
Sau khi chiếm đoạt tiền của bị hại, Đỗ Thanh Tâm đã dùng số tiền này để tiêu xài cá nhân, trả gốc và lãi cho những người góp vốn trước.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của ngành giáo dục và đào tạo.
Công an xã Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện, xử lý một vụ đánh bạc trực tuyến với số tiền giao dịch hơn 120 triệu đồng.
Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Phú Thọ kịp thời ngăn chặn một người phụ nữ có ý định nhảy cầu tự tử.
Nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời, sức khỏe thai phụ và thai nhi đã ổn định, gia đình gửi lời cảm ơn lực lượng Công an xã ở Tuyên Quang.
Các đối tượng phản động lợi dụng để cắt ghép, lồng thêm âm thanh làm sai lệch hoàn toàn bản chất video gốc, khiến người xem khó phân biệt, gây hiểu nhầm.
Công an tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông cáo báo chí về vụ cướp tại chi nhánh một ngân hang thương mại cổ phần tại đường Trường Chinh, phường Hội Phú.
Công an tỉnh Phú Thọ cảnh báo về các vụ án nghiêm trọng xảy ra do lạm dụng rượu bia, mất khả năng kiểm soát hành vi, dẫn đến hậu quả đau lòng.