![]() |
| Cảnh sát phong tỏa hiện trường trong đêm điều tra nguyên nhân vụ xả súng. Ảnh: Jutarnji. |
![]() |
| Cảnh sát phong tỏa hiện trường trong đêm điều tra nguyên nhân vụ xả súng. Ảnh: Jutarnji. |
![]() |
| Vụ xả súng ở New Zealand xảy ra tại hai thánh đường Hồi giáo của thành phố Christchurch, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương hôm 15/3. Giới chức New Zealand gọi đây là "ngày đen tối nhất" trong lịch sử. Nghi phạm chính trong vụ tấn công được xác định là Brenton Harrison Tarrant, 28 tuổi, một công dân Australia. Ảnh: SLNO. |
![]() |
| Ngay buổi sáng ngày 16/3, nghi phạm xả súng Brenton Harris Tarrant đã bị xét xử tại tòa án với cáo buộc giết người. Ảnh: CNN. |
![]() |
| Theo CNN, Tarrant im lặng suốt phiên tòa. Richard Peters, luật sư đại diện cho Brenton Tarrant, cho biết Tarrant không cần luật sư riêng và y muốn tự biện hộ trong vụ này. Ảnh: TRT World. |
![]() |
| Theo ông Richard Peters, tại phiên toà xét xử, nghi phạm người Australia này hoàn toàn tỉnh táo, không có bất cứ biểu hiện rối loạn tâm thần nào, hiểu rõ những gì đang diễn ra và vẫn giữ các quan điểm cực đoan. Y cũng không hề tỏ ra hối lỗi vì tội ác đã gây ra và cũng không có ý định xin tại ngoại. Ảnh: Heavy. |
![]() |
| Được biết, Tarrant là một trong 3 người bị bắt liên quan đến vụ xả súng. Hai người còn lại vẫn bị giam giữ và chưa rõ vai trò của họ trong vụ tấn công ngày 15/3. Ảnh: DN. |
![]() |
| Dù gây ra vụ thảm sát khiến 50 người thiệt mạng ở New Zealand, nhưng nghi phạm Tarrant sẽ chỉ phải chịu mức tù cao nhất là chung thân. Nguyên nhân là bởi New Zealand đã bãi bỏ án tử hình từ năm 1961. Dự kiến nghi phạm Tarrant tiếp tục ra tòa vào ngày 5/4 tới. Ảnh: GS. |
![]() |
| Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết Tarrant được cấp giấy phép sở hữu súng từ tháng 11/2017 và bắt đầu mua vũ khí một cách hợp pháp ngay sau đó. Hắn sử dụng tới 5 khẩu súng trong vụ tấn công kinh hoàng vừa qua. Ảnh: DP. |
![]() |
| Trong ngày 16/3, Thủ tướng Jacinda Ardern cũng xác nhận nghi phạm đã đi du lịch nhiều nơi trên thế giới, trong đó có nhiều lần đến New Zealand. Nhà chức trách Bulgaria xác nhận Tarrant từng đến nước này vào tháng 11/2018, bay đến thủ đô Sofia từ Dubai và sau đó lái xe tới Hungary. Phía Bulgaria cũng cho biết Tarrant đã đặt chân tới Bosnia, Montenegro, Croatia và Serbia trong tháng 12/2016. Ảnh: Inquisitr. |
![]() |
| Tarrant đã nhắc tới những chuyến đi đến Iceland, New Zealand, Argentina và Ukraine. Y cũng đã dành một khoảng thời gian dài ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: 9News. |
![]() |
| Một quản lý khách sạn ở Pakistan từng mô tả Tarrant là người yêu thiên nhiên. "Anh ta bình thường và lịch sự trong thời gian ở đây. Không có gì là bất thường cả", ông Syed Israr Hussain, chủ khách sạn Osho Thang ở Pakistan, cho hay. Ảnh: Independent.ie. |
![]() |
| Brenton Tarrant sinh tại Australia và sống ở nước ngoài hơn 10 năm. Y chuyển tới New Zealand hai năm trước. Y có tư tưởng cực đoan, bài xích người Hồi giáo, tôn thờ chủ nghĩa người da trắng tối thượng và có nguy cơ trở thành phần tử khủng bố. Ảnh: CI. |
![]() |
| Theo Daily Mail, nghi phạm John T. Earnest đã bị bắt giữ sau vụ xả súng kinh hoàng ở Mỹ, nhằm vào một giáo đường Do Thái ở Poway trưa 27/4 (giờ địa phương) khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. (Nguồn ảnh: Daily Mail) |
![]() |
| John T. Earnest, 19 tuổi, được cho là sinh viên điều dưỡng tại Đại học bang California và chưa từng có "tiền án tiền sự". |
![]() |
| Những đoạn video được phương tiện truyền thông đăng tải trước đó cho thấy, nghi phạm John T. Earnest là một người chơi đàn piano tài năng. Được biết, y chơi đàn từ năm 4 tuổi. |
![]() |
| Cảnh sát Mỹ cho biết thêm, nghi phạm là một cư dân San Diego, được trang bị một khẩu súng trường bán tự động AR-15. |
![]() |
| Một nguồn tin chưa được xác nhận khẳng định nghi phạm Earnest căm thù người Do Thái và đó là động cơ khiến y thực hiện vụ xả súng chấn động nước Mỹ vừa qua. |
![]() |
| Được biết, giáo đường Do Thái này bị tấn công khi đang tổ chức các hoạt động mừng ngày cuối cùng trong kỳ lễ Quá hải của người Do Thái. |
![]() |
| Ngay sau khi vụ xả súng xảy ra, lực lượng an ninh và y tế đã được điều động tới hiện trường để bắt giữ nghi phạm và đưa những người bị thương đi cấp cứu. |
![]() |
| 3 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện và hiện trong tình trạng ổn định. Một phụ nữ thiệt mạng do vết thương quá nặng. |
![]() |
| Cảnh sát phỏng vấn cha của nghi phạm Earnest sau vụ việc. Theo hồ sơ, cha của nghi phạm này là một giáo viên cấp ba. |
![]() |
| Mọi người an ủi nhau sau vụ xả súng khiến nhiều người thương vong ở Poway. |
![]() |
| Ông Rabbi Yisroel Goldstein là một trong những nạn nhân bị thương trong vụ xả súng vừa qua. |
![]() |
| Sau vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên án mạnh mẽ chủ nghĩa bài Do Thái, đồng thời ông bày tỏ tinh thần đoàn kết với cộng đồng Do Thái. Hiện, giới chức Mỹ vẫn đang mở cuộc điều tra vụ xả súng. |
![]() |
| Người dân địa phương đặt hoa tưởng niệm tại khu vực gần nơi xảy ra vụ xả súng ở Poway, bang California. |
Mời độc giả xem thêm video về một vụ xả súng ở Mỹ (Nguồn: AP)
![]() |
| Vụ xả súng ở Poway khiến 4 người thương vong. Ảnh: AP. |
Từ tháng 1/2025 đến tháng 4/2025, Hùng và Vũ đã 3 lần thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của 5 bị hại với tổng số tiền 240 triệu đồng.
Công an xã Yên Thủy, tỉnh Phú Thọ phát hiện nhiều vụ đánh bạc trực tuyến, trong đó có trường hợp giao dịch hơn 2 tỷ đồng chỉ trong 18 ngày.
Trong tháng 4, nhiệt độ cao nhất tại khu vực miền Đông Nam Bộ có thể đạt 36-39 độ C, cao hơn trung bình nhiều năm, làm gia tăng nguy cơ xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan.
Sau nhiều ngày mất tích bí ẩn, thi thể người đàn ông ở Nghệ An được phát hiện trong rừng sâu. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân tử vong.
Dự án đường Tam Trinh tại Hà Nội đã hoàn tất GPMB, đảm bảo tiến độ thi công, góp phần thúc đẩy phát triển đô thị và giao thông khu vực.
Ẩn mình sau cổng chính Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, con đường rặng si xanh mát trở thành điểm nhấn đặc biệt mùa Giỗ Tổ Hùng Vương 2026.
Công an TP Hà Nội khởi tố ông Vũ Minh Châu (73 tuổi), người sáng lập thương hiệu Bảo Tín Minh Châu.
Sau hơn 1 ngày huy động nhiều lực lượng tìm kiếm, thi thể nam sinh lớp 12 mất tích khi tắm biển Quy Nhơn đã được tìm thấy.
Trong quá trình điều tra, bị cáo Nguyễn Thị Như Loan, cựu Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai đã nộp lại 100 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.
Sau gần 15 năm, chung cư cũ cấp độ D tại số 51 Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng, Hà Nội) được quây tôn, chuẩn bị cải tạo, xây dựng lại.
Một thanh niên vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái, chở ba người đã quay đầu xe, tông thẳng vào cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra, khiến một cán bộ gãy chân.
Hà Nội và TPHCM sẽ thực hiện kiểm định khí thải xe mô tô từ năm 2027, theo quyết định của Chính phủ nhằm giảm ô nhiễm môi trường.
Trong quá trình điều tra, bị cáo Nguyễn Thị Như Loan, cựu Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai đã nộp lại 100 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.
Vụ việc tại Đà Nẵng ghi nhận người phụ nữ cố tình vượt rào chắn tàu, hành hung nhân viên, gây mất an toàn giao thông và sự chú ý cộng đồng.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một nam thanh niên về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi.
Ẩn mình sau cổng chính Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, con đường rặng si xanh mát trở thành điểm nhấn đặc biệt mùa Giỗ Tổ Hùng Vương 2026.
Từ 1/7, Hà Nội sẽ bắt đầu thí điểm vùng phát thải thấp trong Vành đai 1, nhưng không cấm hoàn toàn phương tiện chạy xăng như nhiều người lo ngại.
Công an xã Yên Thủy, tỉnh Phú Thọ phát hiện nhiều vụ đánh bạc trực tuyến, trong đó có trường hợp giao dịch hơn 2 tỷ đồng chỉ trong 18 ngày.
Sau hơn 1 ngày huy động nhiều lực lượng tìm kiếm, thi thể nam sinh lớp 12 mất tích khi tắm biển Quy Nhơn đã được tìm thấy.
Rạng sáng 7/4, một vụ cháy nhà dân xảy ra tại xã Bình Minh (Hà Nội). Đám cháy bùng phát từ tầng 1, tỏa nhiều khói, khí độc, có nguy cơ lan lên các tầng trên.
Bất ngờ kiểm tra tại bãi xe trường học và điểm “độ” xe, lực lượng công an tại Vĩnh Long phát hiện nhiều xe đạp điện của học sinh thay đổi kết cấu, “độ chế” nhằm chạy tốc độ cao hơn.
Chuyên gia nhận định, từ 7/4, nắng nóng sẽ tiếp tục mở rộng ra toàn khu vực Bắc Bộ. Đợt nắng nóng lần này có khả năng kéo dài nhiều ngày tới với cường độ mạnh.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa bắt giữ 1 đối tượng với gần 100 triệu đồng tham gia đánh bạc trực tuyến, cảnh báo tệ nạn cờ bạc mạng ngày càng phức tạp.
Dự án đường Tam Trinh tại Hà Nội đã hoàn tất GPMB, đảm bảo tiến độ thi công, góp phần thúc đẩy phát triển đô thị và giao thông khu vực.
Sau nhiều ngày mất tích bí ẩn, thi thể người đàn ông ở Nghệ An được phát hiện trong rừng sâu. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân tử vong.
Sau gần 15 năm, chung cư cũ cấp độ D tại số 51 Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng, Hà Nội) được quây tôn, chuẩn bị cải tạo, xây dựng lại.
4 cựu lãnh đạo Viện Pháp y tâm thần TW bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan vụ làm sai lệch kết luận giám định giúp 1 số người phạm tội tránh bị xử lý hình sự
Liên quan vụ sản xuất, buôn bán hàng giả là mỹ phẩm do Công an TP.HCM điều tra, 5 bị can bị khởi tố cuối tháng 3 đã có lời khai gây nhiều bất ngờ.
Sau khi lấy đủ lượng tương tác từ tin giả "bắt cóc trẻ em tại Đà Nẵng", đối tượng thực hiện loạt thao tác tinh vi nhằm tiếp tục lừa đảo.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2026 - 2027 cho các cơ sở giáo dục.