Đức từ chối tham gia “liên minh tiêm kích”

Đức sẽ không tham gia cái gọi là "liên minh tiêm kích" và cung cấp máy bay chiến đấu cho Ukraine. Điều này đã được tuyên bố bởi người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Hebestreit.

Duc tu choi tham gia “lien minh tiem kich”
 
Đức không có máy bay chiến đấu F-16 như các nước khác đã hứa với Ukraine và sẽ không cung cấp cho Kiev các loại máy bay khác. Vì vậy, lời kêu gọi của một số chính trị gia Đức tham gia “linh minh tiêm kích” và bắt đầu chuyển giao máy bay chiến đấu cho Kiev là không phù hợp. Hơn nữa, những lời kêu gọi như vậy đã được đưa ra trước đó, nhưng Berlin đã từ chối cung cấp máy bay cho Ukraine.
Theo ông Hebestreit, đây không phải là một đề xuất hoàn toàn mới, bởi Đức không có máy bay chiến đấu F-16, do đó Đức sẽ không tham gia vào một liên minh như vậy, Đức sẽ tập trung cung cấp cho Ukraine các hệ thống phòng không.
Trước đó có thông tin Ukraine cũng từ tiêm kích Saab JAS 39 Gripen của Thụy Điển. Như thông báo của Kiev, hiện nước này chỉ tập trung vào máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ, do Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine không thể xử lý hai loại máy bay cùng một lúc.
Như phương Tây đã tuyên bố, Ukraine sẽ nhận được 06 máy bay chiến đấu F-16 đầu tiên vào mùa hè này. Đến cuối năm, số lượng có thể tăng lên 20-24, trong khi con số mà Kiev yêu cầu là 128 chiếc.

Ukraine, Mỹ tranh cãi về đào tạo phi công lái máy bay F-16

Giữa lúc cuộc xung đột đang diễn ra cam go ác liệt, thì tranh cãi giữa Ukraine và Mỹ về việc đào tạo phi công, khiến ngày về Ukraine của máy bay F-16 còn xa vời.

Ukraine, My tranh cai ve dao tao phi cong lai may bay F-16

Theo thông tin trên trang Politico của Mỹ ngày 13/6 cho biết, Ukraine và các nước phương Tây đang mâu thuẫn về tốc độ và quy mô đào tạo phi công lái máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine.

Phi công Ukraine nói lái F-16 giống như từ Nokia cũ lên iPhone

Phi công Ukraine đang huấn luyện chuyển loại lái máy bay F-16 nói, việc lái máy bay chiến đấu F-16 từ MiG-29 giống như nâng cấp từ việc dùng Nokia đời cũ màn hình đen trắng lên iPhone đời mới.

Phi cong Ukraine noi lai F-16 giong nhu tu Nokia cu len iPhone

Một phi công Ukraine, có ký hiệu gọi là "Moonfish", đang được huấn luyện chuyển loại lái máy bay chiến đấu F-16 tại Đan Mạch cho biết: “Việc này giống như nâng cấp từ Nokia cũ với màn hình đen trắng lên iPhone đời mới”.

Khi nào chiến đấu cơ Su-57 sẽ chính thức tham chiến ở Ukraine?

Nếu Ukraine đưa chiến đấu cơ F-16 vào sử dụng, thì Không quân Nga sẽ chính thức đưa chiến đấu cơ tàng hình Su-57 vào chiến đấu tại chiến trường Ukraine.

Khi nao chien dau co Su-57 se chinh thuc tham chien o Ukraine?

Su-57 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 đầu tiên của Không quân Nga, được phát triển bởi Cục thiết kế Sukhoi và được thiết kế để đối phó với môi trường chiến tranh ngày càng phức tạp và các máy bay chiến đấu tiên tiến của các nước khác. Su-57 cũng được định vị là chiến đấu cơ chủ lực trong tương lai của Không quân Nga.

Đọc nhiều nhất

Tin mới