Hóa giải bàn làm việc đối diện cửa ra vào

(Kiến Thức) - Trên thực tế, không phải cứ ngồi trực diện cửa chính là xấu.

Ảnh minh họa. 
Bạn đọc Nguyễn Hữu Nguyễn (Hà Nội) chia sẻ, anh sinh năm 1967, tại nơi làm việc của cơ quan anh được bố trí ngồi đối diện cửa ra vào. Dù trên bàn anh đã bố trí cây xanh nhưng xem ra phong thủy vẫn không tốt. Anh hỏi: Tuổi tôi nên hóa giải thế nào đối với tình huống này? Có thể đặt trên bàn bể cá cảnh nhỏ hoặc vật phẩm phong thủy gì không? 
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, trên thực tế, không phải cứ ngồi trực diện cửa chính là xấu. Theo nguyên tắc vận động của dòng khí thì vị trí đối diện cửa chính vào phòng là vị trí nhận các dòng khí mạnh nhất từ cửa ra vào. Vì vậy, vị trí này thích hợp với những nhân viên cần phải giao tiếp nhiều và hay phải đi lại thường xuyên như nhân viên kinh doanh, maketing... không phù hợp với những người làm nghiên cứu hay những bộ phận kế toán, hành chính, nhân sự... 
Trong trường hợp công việc không phù hợp với vị trí trực diện cửa chính có thể khắc phục bằng cách đặt một chậu cây trước mặt để che chắn hoặc đặt một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc nhằm mục đích phân tán bớt các dòng khí quá mạnh từ cửa phòng. 
Vân Đài

Bình luận(0)