Triệu hồi hơn 3.500 xe sang Bentley Bentayga vì nguy cơ cháy nổ

Google News

Nhiên liệu không đúng chuẩn và nhiệt độ cao có thể khiến bơm nhiên liệu ở một số xe siêu sang Bentayga bị hỏng, dẫn đến rò rỉ và cháy nổ.

Video: Bentley Bentayga EWB Azure ra mắt khách hàng Việt.
Là một hãng xe sang, Bentley nỗ lực tạo ra những chiếc xe sang trọng và đạt những tiêu chuẩn cao nhất về không gian, tiếng ồn và mùi hương. Vì vậy, khi khách hàng bắt đầu phàn nàn về mùi xăng trong cabin của Bentayga vào năm 2021, hãng xe đã bắt tay vào điều tra.
Trieu hoi hon 3.500 xe sang Bentley Bentayga vi nguy co chay no
Nhiên liệu không đúng chuẩn và nhiệt độ cao có thể khiến bơm nhiên liệu ở một số xe siêu sang Bentayga bị hỏng, dẫn đến rò rỉ và cháy nổ. 
Kết quả, Bentley phát hiện ra rằng có sự rò rỉ nhiên liệu ở một số mẫu xe. Hãng tiếp tục xác định lỗi trên xe Bentley Bentayga trong khoảng thời gian từ tháng 7/2022 đến tháng 8/2023. Cuộc điều tra cho thấy, trong một số điều kiện nhất định, các đầu nối điện trên mô-đun cung cấp nhiên liệu trong bình xăng có thể quá nóng. Điều đó sau đó có thể làm cho vật liệu mặt bích tan chảy, từ đó dẫn đến rò rỉ.
Người ta phát hiện ra rằng khi Bentley Bentayga sử dụng xăng kém và nhiệt độ môi trường cao có thể khiến cánh quạt của bơm nhiên liệu bị tắc. Từ đó khiến cho các đầu nối điện trên mô-đun bị nóng.
Trieu hoi hon 3.500 xe sang Bentley Bentayga vi nguy co chay no-Hinh-2
Lỗi nói cháy nổ có ảnh hưởng đến 3.527 chiếc Bentayga được sản xuất từ tháng 3/2016 đến tháng 6/2023, thuộc các model 2017-2023. 
Lỗi nói trên có khả năng ảnh hưởng đến 3.527 chiếc Bentayga được sản xuất từ tháng 3/2016 đến tháng 6/2023, thuộc các model 2017-2023.
Bentley chưa ghi nhận bất kỳ thương tích, tử vong hoặc tai nạn nào liên quan đến vấn đề này, nhưng rò rỉ nhiên liệu có thể dẫn đến hỏa hoạn nên hãng sẽ triệu hồi Bentley Bentayga được sản xuất từ 2017 đến 2023 trên toàn cầu.
Nhà sản xuất ôtô sẽ bắt đầu liên hệ với các chủ sở hữu vào ngày 29/9. Tại các đại lý ủy quyền, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và thay thế các linh kiện có thể gây ra lỗi.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)