Triệu hồi hơn 25.000 xe bán tải Ford Ranger tại Việt Nam

(Kiến Thức) - Có tới 25.288 chiếc xe bán tải Ford Ranger tại Việt Nam dính lỗi thế ống dầu phanh trước. Đây là lỗi thứ hai trong vòng hai tháng qua, trước đó vào tháng 5/2019 mẫu xe này cũng "dính án" triệu hồi.

 
Theo thông tin từ phía Cục Đăng kiểm Việt Nam, chương trình triệu hồi của nhà phân phối Ford Việt Nam đối với dòng bán tải Ranger để kiểm tra và thay thế ống dầu phanh trước (đoạn ống mềm). Tổng số xe Ford Ranger dính lỗi lên tới 25.288 chiếc, xe có thời gian sản xuất từ ngày 1/3/2016 đến ngày 16/4/2018.
Được biết, một số xe Ford Ranger bị triệu hồi do xuất hiện hiện tượng dầu phanh bị thất thoát khiến cho đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên cụm đồng hồ táp lô, tăng hành trình đạp phanh và quãng đường dừng xe, từ đó gia tăng nguy cơ va chạm của phương tiện.
Trieu hoi hon 25.000 xe ban tai Ford Ranger tai Viet Nam
Có tới 25.288 chiếc xe bán tải Ford Ranger tại Việt Nam dính lỗi thế ống dầu phanh trước.  
Nguyên nhân được xác định là do ống dầu phanh trước (đoạn ống mềm) có thể đứt sợi bố lớp trong tại đoạn uốn cong trong một số điều kiện vận hành. Điều này làm giảm liên kết và gây phồng rộp ống dầu hoặc rò rỉ dầu phanh. Phía công ty Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền của công ty Ford Việt Nam để được thay thế ống dầu phanh phía trước (đoạn ống mềm) theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
Ford Việt Nam sẽ triệu hồi Ranger để khắc phục kể từ ngày 25/6/2019 đến ngày 25/6/2029. Mỗi xe sẽ mất khoảng 3 giờ để kiểm tra, thay thế bộ phận bị lỗi. Như vậy, so với số lượng xe triệu hồi (lỗi tương tự) từ tháng 5/2019 thì lần này số lượng xe bị ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)