Phân khúc B tại Việt Nam: Hyundai Accent đang "đè" Toyota Vios

Mẫu xe Hyundai Accent lại tiếp tục vượt qua "ông vua doanh số" Toyota Vios, trong khi Mitshubishi Attrage bất ngờ đè bẹp Honda City trong phân khúc xe sedan hạng B tại thị trường ôtô trong tháng 4/2021 vừa qua.

 
Theo số liệu thống kê mới nhất từ hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, tháng 4/2021 vừa qua đã có gần 7.000 xe hạng B được bán ra thị trường, tăng 156% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung từ đầu năm đến nay, đã có hơn 22.000 xe hạng B được bán ra thị trường, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong tháng 4 vừa qua, mẫu xe sedan Hyundai Accent tiếp tục là mẫu xe hạng B bán chạy nhất với doanh số tháng đạt 2.150 xe. Doanh số trên của Accent đã tăng 246% so với cùng kỳ năm ngoái. Những tháng gần đây, Hyundai Accent liên tiếp dẫn đầu phân khúc dù doanh số không chênh nhiều so với đối thủ Toyota Vios.
Phan khuc B tai Viet Nam: Hyundai Accent dang
Hyundai Accent với doanh số 2.150 xe trong tháng 4/2021.
Với thiết kế hiện đại, trẻ trung cùng giá bán hấp dẫn, Hyundai Accent ngày càng chinh phục được nhiều khách hàng, đặc biệt là những khách hàng trẻ. Tính chung từ đầu năm đến nay, doanh số Hyundai Accent cộng dồn được xem là lớn nhất phân khúc với gần 7.000 xe, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong khi đó Toyota Vios với doanh số 1.950 xe, mặc dù tăng tới 94% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn chưa thể vượt qua Accent và chỉ xếp ở vị trí thứ 2 phân khúc. Kể từ đầu năm đến nay, Toyota Vios thường xuyên bị các đối thủ vượt mặt. Trong 2 tháng đầu năm 2021, thậm chí mẫu xe này còn bị đẩy xuống vị trí thứ 3 phân khúc, điều hiếm thấy trước đây. Doanh số cộng dồn 4 tháng qua của Toyota Vios đạt 5.820 xe, đã giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái.
Phan khuc B tai Viet Nam: Hyundai Accent dang
Toyota Vios đạt doanh số 1.950 xe trong tháng 4 vừa qua.
Ở vị trí tiếp theo, Mitsubishi Attrage đã gây bất ngờ lớn khi vượt qua Honda City để nằm trong top 3 phân khúc. Với doanh số 1.036 xe, Mitsubishi Attrage thậm chí còn nằm trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường. Việc bổ sung phiên bản Premium với những tính năng mới như cân bằng điện tử, phanh khẩn cấp, gạt mưa và đèn tự động đã giúp Attrage tăng sức cạnh tranh cùng các đối thủ. Với mức giá hấp dẫn từ 375 – 485 triệu đồng, thì Attrage đang có những lợi thế nhất định trong phân khúc.
Phan khuc B tai Viet Nam: Hyundai Accent dang
Mitsubishi Attrage doanh số 1.036 xe 
Honda City mặc dù được đánh giá cao về thiết kế và khả năng vận hành, nhưng việc sở hữu mức giá khá cao so với phần lớn các mẫu xe trong phân khúc nên Honda City vẫn chưa thể nào bứt phá. Tháng 4 vừa qua, Honda City chỉ đạt doanh số 749 xe và đứng thứ 4 phân khúc. So với cùng kỳ năm ngoái doanh số của Honda City đã tăng tới 365%.

Dù kém Attrage về doanh số tháng nhưng tính chung từ đầu năm đến nay, với tổng doanh số 4.123 xe thì Honda City vẫn đang bán chạy hơn đối thủ này.
Phan khuc B tai Viet Nam: Hyundai Accent dang
 Honda City doanh số 749 xe.
Ở các vị trí thứ 5 của phân khúc, Kia Soluto đạt doanh số 605 xe, tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái. Cộng dồn 4 tháng đầu năm doanh số mẫu xe này đạt 2.136 xe, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.
So với các đối thủ, Kia Soluto có trang bị không thật sự ấn tượng, tuy nhiên nhờ vào tính đa dụng, phục vụ được nhiều mục đích (chạy gia đình, chạy dịch vụ,…), giá bán thấp chỉ từ 369 – 469 triệu đồng nên Soluto vẫn có sức cạnh tranh nhất định.
Kết thúc tháng 4, Mazda2 ghi nhận doanh số 286 xe, tăng 78% so với cùng kỳ năm ngoái. Cộng dồn 4 tháng đầu năm, mẫu xe này đạt doanh số 1.235 xe, tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù có thiết kế trẻ trung, hiện đại cùng lượng trang bị tiện nghi, an toàn thuộc dạng đầy đủ trong phân khúc nhưng với mức giá khá cao nên doanh số Mazda2 khá thấp so với các mẫu xe khác.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)