Toyota Hilux GR Sport 2021 rục rịch ra mắt trong năm nay

Sau 3 năm có mặt tại Nam Mỹ, mẫu xe bán tải Toyota Hilux GR Sport thế hệ 2021 sẽ chính thức được ra mắt thị trường quê nhà Nhật Bản dự kiến vào tháng 10 năm nay. 

   
  Tại triển lãm Ô tô Sao Paulo 2018, hãng Toyota từng giới thiệu phiên bản hiệu suất cao GR Sport của dòng xe bán tải Hilux với thị trường Nam Mỹ. Tuy nhiên, đến năm 2020, Toyota Hilux GR Sport lại bị "khai tử" tại thị trường này.
  Sau gần 3 năm, mẫu xe bán tải này chuẩn bị được giới thiệu tại thị trường quê nhà Nhật Bản. Dự kiến, Toyota Hilux GR Sport 2021 mới sẽ chính thức ra mắt thị trường Nhật Bản vào tháng 10 năm nay. Trước thời điểm đó, thông tin của mẫu xe bán tải Toyota Hilux GR Sport mới đã bị rò rỉ.
  Toyota Hilux GR Sport 2021 ruc rich ra mat trong nam nay
  Toyota Hilux GR Sport cũ dành cho thị trường Nam Phi 
  Theo tạp chí Mag-X của Nhật Bản, Hilux GR Sport 2021 sẽ được cải thiện đáng kể về khả năng off-road dưới bàn tay của bộ phận Gazoo Racing chuyên về xe hiệu suất cao của hãng Toyota.
  So với bản thường, Toyota Hilux GR Sport 2021 có một số khác biệt về thiết kế. Theo đó, xe được trang bị lưới tản nhiệt GR riêng, ốp cua lốp sơn cùng màu thân xe và có logo Toyota cũng như bộ vành hợp kim 18 inch nằm trong lốp chạy mọi địa hình với đường kính 30,6 inch. Thêm vào đó là hệ thống treo thể thao hiệu chỉnh, hứa hẹn mang đến khả năng off-road tốt hơn cho xe.
  Bên trong, Toyota Hilux GR Sport 2021 cũng có một số thay đổi như cần số, phanh tay và cửa gió điều hòa riêng hay bộ bàn đạp bằng kim loại. Trong khi đó, những trang bị khác của xe không khác gì bản thường, ví dụ như ghế lái chỉnh điện hay camera 360 độ.
  Toyota Hilux GR Sport 2021 ruc rich ra mat trong nam nay-Hinh-2
  Toyota Hilux GR Sport 2021 cũng có một số thay đổi như cần số, phanh tay và cửa gió điều hòa riêng hay bộ bàn đạp bằng kim loại. 
  Hiện tạp chí Mag-X chưa công bố những thay đổi trong động cơ của Toyota Hilux GR Sport 2021. Dự đoán, tại thị trường Nhật Bản, xe sẽ chỉ có 1 loại động cơ là máy dầu 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.4L. Động cơ này cho công suất tối đa 150 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm như bản thường.
  Nếu được bán ở những thị trường khác ngoài Nhật Bản, Toyota Hilux GR Sport 2021 có thể sẽ dùng động cơ diesel 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.8L với công suất tối đa 204 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm.
  Cuối cùng là những công nghệ an toàn chủ động tiêu chuẩn như phanh khẩn cấp tự động, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, cảnh báo chệch làn đường, nhận diện biển báo giao thông và cảnh báo mất tập trung cho người lái.
  Hiện giá xe Toyota Hilux GR Sport 2021 vẫn chưa được hé lộ. Chưa rõ sau Nhật Bản, mẫu xe bán tải hiệu suất cao này có được bày bán ở những thị trường khác như Việt Nam hay không.

  Thảo Nguyễn

  >> xem thêm

  Bình luận(0)