Nissan Navara giảm 50 triệu đồng tại Việt Nam, xả hàng tồn

Một số đại lý mới đây đã hạ giá sâu cho mẫu xe Nissan Navara, cao nhất lên tới 50 triệu đồng tiền mặt. Dựa vào tình hình thực tế, nhiều người cho rằng đây chỉ là ưu đãi để xả hàng tồn.

 
Sự hấp dẫn của Ford Ranger trong phân khúc xe bán tải khiến các đối thủ trong đó có Nissan Navara tại Việt Nam điêu đứng. Vì Nissan "bảo mật" kết quả kinh doanh nên Navara gần như bị lãng quên trong cuộc đua doanh số. Tuy nhiên, thông tin đại lý áp dụng giảm giá sốc đã giúp Nissan Navara đang tạo sức hút trong phân khúc.
Mẫu xe bán tải Nissan Navara được bán tại Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc. Khách Việt có 2 sự lựa chọn là bản EL A-IVI giá 659 triệu đồng và bản VL A-IVI giá 799 triệu đồng.
Nissan Navara giam 50 trieu dong tai Viet Nam, xa hang ton
Một số đại lý mới đây đã hạ giá sâu cho mẫu xe Nissan Navara, cao nhất lên tới 50 triệu đồng tiền mặt.  
Tuy nhiên, một số showroom đang chào bán hai phiên bản EL và VL với mức giảm khoảng 50 triệu đồng. Giá xe Nissan Navara khi đến tay người tiêu dùng của 2 bản chỉ còn 609 triệu đồng (EL) và 749 triệu đồng (VL). Đây là chương trình ưu đãi từ phía đơn vị bán lẻ, không phải khuyến mại chính hãng. Vì thế muốn được hưởng ưu đãi cao nhất, khách hàng phải dành thời gian tham khảo hoặc thương lượng trực tiếp với đại lý.
Được biết, Nissan đã điều chỉnh giảm 36 triệu vào giá niêm yết vào tháng 11. Nếu cộng thêm với chương trình ưu đãi tại đại lý, giá xe Nissan Navara hiện đang ở mức hấp dẫn nhất từ trước đến nay.
Nhiều đại lý sẵn sàng giảm giá sâu để xả hàng tồn dấy lên tin đồn Nissan Navara chuẩn bị ra mắt bản nâng cấp. Nhân viên tư vấn cũng úp mở về khả năng bản facelift sẽ được mở bán nhưng không tiết lộ thời gian cụ thể.
Những thông tin gần đây cho thấy, Nissan Navara 2021 mới đã ra mắt Malaysia và sẽ cập bến Việt Nam nửa cuối năm nay. Thông tin nội bộ từ Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD) – nhà phân phối độc quyền mới của Nissan tại Việt Nam cho thấy Nissan Navara và Sunny sẽ đồng loạt ra mắt bản nâng cấp vào năm 2020.
Những tin đồn từ phía đại lý Nissan chỉ là chiến lược bán hàng. Còn nhớ cuối năm 2020, sau khi Nissan Việt Nam thay đổi nhà phân phối mới, nhân viên bán hàng của hãng từng chia sẻ rầm rộ thông tin Sunny chuẩn bị ra mắt thế hệ mới. Thậm chí nhiều nơi còn đăng bài nhận đặt cọc mẫu sedan hạng B này. Nhưng cho đến tận bây giờ, cả Sunny và Nissan Navara 2021 đều mất hút trong báo cáo bán hàng của VAMA.
Về phần Nissan Navara mẫu xe này luôn được đánh giá là sở hữu khối động cơ bền bỉ, giá bán hấp dẫn nhất phân khúc nhưng thiết kế chưa thực sự ấn tượng đối với khách Việt. Các đối thủ cạnh tranh gồm Ford Ranger, Toyota Hilux, Mitsubishi Triton đều đã được nâng cấp, trong khi Navara vẫn kiên trì với ngoại hình cũ khiến mẫu xe hơi này chịu sự lạnh nhạt của người tiêu dùng trong nước.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)