Loạt xe Subaru bán chạy tại Việt Nam bất ngờ dính lỗi

(Kiến Thức) - Subaru Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi đối với ba dòng xe gồm; BRZ, XV và Forester để thay thế lò xo xu-páp động cơ. Trong trường hợp xấu nhất lỗi này có thể khiến động cơ chết máy, không khởi động lại và gây mất an toàn.

Theo thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, sẽ có tổng số 18 chiếc Subaru BRZ sản xuất năm 2013, XV sản xuất đời 2012-2013 và Forester sản xuất năm 2012 nằm trong diện triệu hồi lần này. Các mẫu xe Subaru dính lỗi này đều được nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam.
Loat xe Subaru ban chay tai Viet Nam bat ngo dinh loi
 Subaru Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi đối với ba dòng xe gồm; BRZ, XV và Forester để thay thế lò xo xu-páp động cơ.
Nhà sản xuất cho biết, trên các dòng xe bị ảnh hưởng, nếu lò xo của bất kỳ một xu-páp nào bị gẫy thì nó có thể gây ra tiếng ồn bất thường. Trong trường hợp xấu nhất có thể khiến động cơ chết máy đồng thời không khởi động lại và có khả năng gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.
Nguyên nhân được xác định là do dung sai đường kính lò xo xu-páp được thiết kế chưa phù hợp, dẫn đến vượt quá sức bền chịu mỏi của lò xo trong quá trình hoạt động và trong thành phần vật liệu chế tạo lò xo bị lẫn tạp chất siêu nhỏ làm cho độ bền của lò xo xu–páp bị giảm xuống, dẫn đến nứt gãy lò xo.
Loat xe Subaru ban chay tai Viet Nam bat ngo dinh loi-Hinh-2
Thời gian bắt đầu tiến hành triệu hồi loạt xe Subaru sẽ bắt đầu từ ngày 18/2 và kết thúc vào ngày 18/2/2020.
Thời gian bắt đầu tiến hành triệu hồi loạt xe Subaru sẽ bắt đầu từ ngày 18/2 và kết thúc vào ngày 18/2/2020. Thời gian sửa chữa dự kiến kéo dài khoảng 12.5h/xe.
Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng khuyến cáo, đối với những xe Subaru dính lỗi không phải do Công ty TNHH Hình Tượng ôtô Việt Nam và đại lý ủy quyền Subaru tại Việt Nam phân phối, nếu khách hàng có nhu cầu sẽ được hỗ trợ tiến hành kiểm tra, sửa chữa và thay thế nếu xe thuộc phạm vi triệu hồi.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)