Subaru ngừng sản xuất xe, Việt Nam có gặp khó?

(Kiến Thức) - Hãng xe Subaru vừa thông báo tạm ngừng mọi hoạt động sản xuất ôtô tại nhà máy Yajima, Nhật Bản sau khi phát hiện một số sản phẩm như; Forester, XV và Impeza bị lỗi ở hệ thống trợ lực tay lái.

Theo hãng xe Nhật Bản, lỗi này sẽ khiến đèn cảnh báo lỗi vô lăng trên cụm đồng hồ trung tâm bật sáng. Vô lăng bị mất trợ lực điện, trở nên nặng hơn bình thường. Hiện tượng lỗi trên xe ôtô Subaru được phát hiện trên ba mẫu xe Forester, XV và Impeza được sản xuất tại nhà máy Yajima trong khoảng thời gian cuối tháng 12/2018 đến 16/01/2019.
Hãng xe ôtô Subaru vẫn đang tiếp tục điều tra và chưa thông báo về kế hoạch triệu hồi. Theo thông tin ban đầu, các xe bị ảnh hưởng có thể đã dùng phụ tùng bị lỗi. Để tránh nhân rộng phạm vi ảnh hưởng đến các sản phẩm khác Subaru đã quyết định tạm dừng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Yajima.
Subaru ngung san xuat xe, Viet Nam co gap kho?
Không có mẫu xe Subaru nào bị ảnh hưởng bởi lỗi hệ thống trợ lực tay lái được giao đến các khách hàng tại Việt Nam. 
Ngoài 3 dòng xe Forester, XV, Impeza nhà máy Subaru ở Yajima còn tập trung dây chuyền sản xuất các dòng xe khác, như Legacy, Outback, WRX, BRZ… Các sản phẩm này được Subaru cùng đối tác phân phối ra các thị trường trên thế giới, trong đó có một số dòng xe bán ra thị trường Việt Nam.
Liên quan đến vụ việc này, sáng ngày 24/1 Motor Image - nhà phân phối độc quyền các xe Subaru tại 9 nước châu Á trong đó có Việt Nam, cho biết: “Không có mẫu xe nào bị ảnh hưởng bởi lỗi hệ thống trợ lực tay lái được giao đến các khách hàng. Tuy nhiên, với việc đóng cửa nhà máy sản Yajima, kế hoạch giao xe cho khách hàng tại Việt Nam sẽ ảnh hưởng trong thời gian tới.
Việc ngừng hoạt động tại nhà máy duy nhất của Subaru Nhật Bản dự kiến kéo dài đến thứ hai, ngày 28/1/2019.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)