Chàng trai cảm động vì được sửa xe miễn phí trên cầu Nhật Tân

Xe bị hỏng trên cầu Nhật Tân (Hà Nội), Ma Văn Hoàng và bạn được một người lạ giúp đỡ, khiến cậu thấy ấm lòng.

Xe bị hỏng trên cầu Nhật Tân (Hà Nội), Ma Văn Hoàng và bạn được một người lạ giúp đỡ, khiến cậu thấy ấm lòng.
Ngày 8/1, nhiều diễn đàn mạng chia sẻ câu chuyện chàng trai cảm động khi nhận được sự giúp đỡ từ người lạ.
Ma Văn Hoàng (23 tuổi, đến từ Tuyên Quang) kể chàng trai cùng bạn đi xe máy từ quê lên Hà Nội thì bị nổ lốp. Trời vừa sáng, xe hỏng giữa cầu Nhật Tân (Hà Nội), hai người đành dắt bộ bộ quãng đường dài. Một phụ nữ đi ngang qua, thấy vậy liền cho số điện thoại của người sửa xe miễn phí.
Hoàng bảo lúc đó, cậu không tin có người sửa xe miễn phí trên đường nhưng vẫn thử gọi vì không còn phương án nào khác.
 Không "chặt chém" khách đi đường, người đàn ông thay săm miễn phí cho hai bạn trẻ. Ảnh chụp màn hình.
"25 phút sau, một người cao khoảng 1,7 m xuất hiện. Anh ta nói xin lỗi vì đến muộn, để chúng mình chờ lâu. Khi thấy xe phải thay săm, anh cho hai đứa mượn xe đi mua. Vì không biết chỗ, chúng mình đưa tiền nhờ anh mua hộ", Hoàng kể.
Xong việc, người đàn ông cười, bảo không lấy tiền công. Trước khi ra về, chúng mình gửi 50.000 nhưng anh ta nhất quyết không lấy", 9X kể lại.
Sau khi tìm hiểu, hai bạn trẻ mới biết người giúp mình lúc khó khăn là anh Nguyễn Tiến Định (40 tuổi), làm việc ở Xí nghiệp Quản lý cầu Nhật Tân (Đông Trù, Hà Nội).
Anh Định cho biết đội vá săm xe miễn phí trên cầu Nhật Tân của anh em xí nghiệp được lập ra từ Tết Nguyên đán năm ngoái. Mục đích là hỗ trợ người tham gia giao thông khi các phương tiện bị hỏng hóc trên cầu.
Câu chuyện về hành động giúp đỡ người gặp khó khăn của chàng trai đến từ Tuyên Quang nhận được nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng mạng. Không ít ý kiến cho rằng người tốt, việc tốt đâu cứ phải "đao to búa lớn". Đó có thể là những hành động tưởng chừng đơn giản giữa đời thường - giúp đỡ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn.
 Ôtô chắn gió cho xe đạp qua cầu ở Đà Nẵng. Ảnh cắt từ clip.
Câu chuyện này cũng khiến nhiều người nhớ đến đoạn video được tài khoản T.K chia sẻ sáng 9/1 trên mạng xã hội, kèm những dòng chữ: "Thời tiết Đà Nẵng sáng nay gió kinh khủng, bắt gặp cảnh tượng này trên cầu. Tôi nghĩ không có ôtô, làm sao người đi xe đạp qua được cầu khi gió quá lớn? Giờ đi làm buổi sáng, anh tài xế không nôn nóng, bỏ ra chút thời gian làm việc có ý nghĩa. Tôi phục anh".
Cụ thể, người lái ôtô đã bật xi nhan thông báo, đi chậm song song với người điều khiển xe đạp đang mặc áo mưa, cản gió cho một phụ nữ qua cầu an toàn.
"Sao nước mắt mình chảy ra khi nhìn hình ảnh ấy. Mình cảm động vì nghĩa cử đẹp, một bên là xe hơi và một bên là chiếc xe đạp đã cũ. Gặp gió nữa, chị đạp sao nổi. Mong sao có nhiều tình người như chủ nhân của chiếc xe hơi đó thì cuộc đời này hạnh phúc biết bao", bạn Lan Anh bình luận.
Mời quý độc giả xem video Tiệm sửa xe miễn phí tại Đà Nẵng - Nguồn: VTV24
Theo Kiều Trang/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)