Sau cơn sốt mì cay 7 cấp độ, giờ đây, dân mạng lại đang “rần rần” check-in với một món mì khác có mức độ “sống ảo” cao hơn gấp nhiều lần mang tên mỳ bay.Xuất phát từ món ăn nổi tiếng “flying noodles” do một nhà hàng ở Singapore sáng tạo ra, mì bay hiện đã có mặt tại nhiều nhà hàng, quán ăn tại Việt Nam.Món ăn mỳ bay đặc trưng là chiếc đũa nằm ngang lơ lửng trên không trung, vắt trên đó những sợi mì tươi đầy hấp dẫn.Để thưởng thức, thực khách chỉ cần gắp sợi mì xuống, chấm vào nước sốt tuỳ loại như sốt phô mai, sốt chua cay, cà ri… rồi cho vào chén của mình và tận hưởng hương vị của món ăn.Không những vậy, món ăn đặc biệt này đã trở thành một công cụ để check-in.Ngoài cách bày trí mới lạ, mì bay khi “cập bến” Việt Nam còn được nhiều nhà hàng trong nước sáng tạo thêm cách chế biến như mì bay với trái cây, mì bay gà da giòn, mì bay làm từ sợi udon, mì bay từ sợi mì ăn liền.Phiên bản mì bay 2 màu đầy hấp dẫn ở Phan Thiết.Ảnh sử dụng trong bài: Facebook.
Sau cơn sốt mì cay 7 cấp độ, giờ đây, dân mạng lại đang “rần rần” check-in với một món mì khác có mức độ “sống ảo” cao hơn gấp nhiều lần mang tên mỳ bay.
Xuất phát từ món ăn nổi tiếng “flying noodles” do một nhà hàng ở Singapore sáng tạo ra, mì bay hiện đã có mặt tại nhiều nhà hàng, quán ăn tại Việt Nam.
Món ăn mỳ bay đặc trưng là chiếc đũa nằm ngang lơ lửng trên không trung, vắt trên đó những sợi mì tươi đầy hấp dẫn.
Để thưởng thức, thực khách chỉ cần gắp sợi mì xuống, chấm vào nước sốt tuỳ loại như sốt phô mai, sốt chua cay, cà ri… rồi cho vào chén của mình và tận hưởng hương vị của món ăn.
Không những vậy, món ăn đặc biệt này đã trở thành một công cụ để check-in.
Ngoài cách bày trí mới lạ, mì bay khi “cập bến” Việt Nam còn được nhiều nhà hàng trong nước sáng tạo thêm cách chế biến như mì bay với trái cây, mì bay gà da giòn, mì bay làm từ sợi udon, mì bay từ sợi mì ăn liền.
Phiên bản mì bay 2 màu đầy hấp dẫn ở Phan Thiết.
Ảnh sử dụng trong bài: Facebook.