Tòa nhà bá đạo cho dân phi xe khắp các tầng, đỗ tận cửa

Ở thành phố Đài Bắc (Đài Loan) lại xuất hiện một tòa nhà “lạ lùng” nhất thế giới. Hãy cùng khám phá thiết kế lạ lùng đó:

Ở đây không có thang máy, cũng chẳng có thang bộ, người dân thoải mái đi xe máy, xe đạp trong tòa nhà, đỗ xe trước cửa hay cho hẳn vào trong nhà cũng được.
Tòa nhà này được người dân sống ở đây chụp ảnh, đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội và nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Một cư dân cho biết: “Những người sống ở đây có thể thoải mái đi xe máy lên tận nhà là nhờ kiến trúc thiết kế tuyệt vời, thông minh và tiện lợi.”
Toa nha ba dao cho dan phi xe khap cac tang, do tan cua
Theo như bức ảnh đăng tải, sự tiện lợi của lối thiết kế đường quanh co uốn lượn khiến ai cũng phải thán phục. Khúc đường sẽ cao dần lên, đi qua từng tầng một để người dân có thể đi xe lên tận nhà mà không phải đi bộ mỏi chân hay chờ thang máy lâu, tốn kém điện.
Được biết, nơi đây đã được xây dựng cách đây 40 năm trước và vẫn có cư dân sinh sống tới tận bây giờ. Tòa nhà với những đường cong uốn lượn vẫn rất chắc chắn, rất bền. Người dân ở đây cảm thấy rất tiện lợi và thích thú, không muốn chuyển nhà đi đâu hết nữa.
Nhờ khúc đường cua mà người dân có thể để xe tận cửa nhà. Không gian sống ở đây cũng khá sáng sủa, rộng rãi và sạch sẽ.
Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Việc đi xe trong tòa nhà sẽ khiến không gian nơi đây trở nền ồn ã như ở ngoài đường vậy. Tiếng xe máy nổ, còi báo, động cơ xe, tiếng phanh…. cứ liên tục, ồn ã. Do đó, người dân khó có được sự yên tĩnh, thư thái nghỉ ngơi mỗi ngày.
Giải thích về lối thiết kế này, các kiến trúc sư cho rằng tòa nhà này đã áp dụng đường vòng gửi xe mà các trung tâm thương mại, bãi giữ xe công cộng sử dụng lâu nay. Đây là một cách làm thông minh khi kết hợp với nhà ở, vừa giúp tiết kiệm diện tích mặt đất, vừa tạo nên sự tiện lợi trong sinh hoạt, tiết kiệm nhiều nguồn chi phí.
Theo Mộc / Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)