Quy hoạch Đà Lạt: Sừng sững khách sạn 10 tầng trên đỉnh đồi

Tại 2 vị trí đắc địa ở khu vực trung tâm Hoà Bình (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) dự kiến xây 2 công trình cao tầng. Trong đó có công trình cao 10 tầng tại khu vực đồi Dinh Tỉnh trưởng được coi là điểm nhấn.

Quy hoach Da Lat: Sung sung khach san 10 tang tren dinh doi
 Quy hoạch khu trung tâm Hòa Bình – Đà Lạt mới được công bố.
Theo đó, rạp hát Hòa Bình vốn đang bị xuống cấp sẽ bị đập bỏ thay vào đó là trung tâm thương mại Hoà Bình có tính chất giải trí với 5 tầng nổi.
Quy hoach Da Lat: Sung sung khach san 10 tang tren dinh doi-Hinh-2
 
Bên cạnh đó, Dinh Tỉnh trưởng sẽ bị di dời để xây dựng trung tâm thương mại, dịch vụ cao cấp. Trong đó có công trình cao 10 tầng (khách sạn Đồi Dinh) với 3 tầng khối đế 7 tầng tháp. Đây là công trình có tầng cao vượt các công trình khác trong khu vực và được coi là điểm nhấn.
Quy hoach Da Lat: Sung sung khach san 10 tang tren dinh doi-Hinh-3
Rạp hát Hoà Bình hiện nay. 
Khu vực chợ Đà Lạt - đường Nguyễn Thị Minh Khai gần như bị giải tỏa để xây dựng quảng trường trung tâm, khu phố đi bộ mang dáng dấp của phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) kết nối với trung tâm thương mại và bãi đỗ xe ngầm.
Quy hoach Da Lat: Sung sung khach san 10 tang tren dinh doi-Hinh-4
 Khách sạn Đồi Dinh trong tương lai cao 10 tầng với với 3 tầng khối đế 7 tầng tháp nằm ở ví trí cao nhất được coi là điểm nhấn của khu vực.
Theo quy hoạch mới này khu trung tâm Hoà Bình – Đà Lạt với khoảng 30ha sẽ thay đổi gần như hoàn toàn.
Khu vực chợ Đà Lạt - đường Nguyễn Thị Minh Khai gần như bị giải tỏa để xây dựng quảng trường trung tâm, khu phố đi bộ mang dáng dấp của phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM)
Ngay sau khi quy hoạch này được công bố đã có nhiều ý kiến của dư luận từ giới chuyên môn, du khách đến chính những người dân Đà Lạt. Trong đó có những ý kiến không đồng tình khi cho rằng Đà Lạt xưa nay vốn thu hút du khách bởi những nét riêng về khí hậu, về thiên nhiên và về những căn biệt thự cổ, những kiến trúc cổ chứ không phải vì các tòa nhà hiện đại, các trung tâm mua sắm sầm uất. Vì vậy, đừng biến Đà Lạt thành gạch đá, thành bê tông, sắt thép.
Cũng có ý kiến cho rằng hiện nay Đà Lạt đang trong tình trạng quá tải về phương tiện lưu thông, đặc biệt là các tuyến đường chính thành nên tập trung vào việc đầu tư nâng cấp hệ thống đường xá, môi trường…
Theo Hồng Khanh – Thiên Bình/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)