Mẹ Lâm Đồng khiến ai cũng bất ngờ về vườn sen đá trên phế liệu

Không theo một ý tưởng nào cụ thể nhưng mỗi ngóc ngách trong khu vườn của chị Huyền đều đẹp đến khó tin.

Khi trang trí vườn nhà, có người lựa chọn hoa hồng, hoa cúc có người lại trồng cây ăn quả, cây rau củ vừa đẹp mắt lại có thể dùng làm thức ăn như bầu, bí, cà chua ngũ sắc… Với chị Thu Huyền lại khác.
Biết điểm yếu là nhà không rộng, chị Huyền (sinh năm 1986, ở Đức Trọng, Lâm Đồng) bắt tay vào trang trí với những cây sen đá đầu tiên, đặt nền móng cho khu vườn đẹp như mơ hiện tại.
“Mình thích hầu hết các loại cây cối và hoa, nhưng do khuôn viên sân có giới hạn nên mình chọn trồng sen đá. Đây cũng là loại cây mà mình yêu thích nhất. Nó nhỏ xinh và chiếm rất ít diện tích, hơn nữa bộ rễ sen đá rất nông, không phải làm đất quá nhiều, lúc muốn thay đổi sang cây khác cũng dễ dàng hơn.”, chị nói.
Me Lam Dong khien ai cung bat ngo ve vuon sen da tren phe lieu
 
Khác với cách trồng hoa trong chậu truyền thống, chị Huyền tận dụng lại những đồ vật đã cũ trong nhà, đôi khi là đi xin từ những nhà khác mang về để deco thành chậu trồng, vừa đẹp vừa độc đáo.
“Mình không thích cách trồng trong chậu truyền thống, 1 phần cũng muốn tiết kiệm tiền mua chậu nên hay tận dụng đồ vật bỏ đi làm thành chậu trồng. Hầu như bất cứ cái gì bỏ đi mình cũng nghĩ là phải làm sao cho đất vào để trồng cây được. Sau đó sẽ mình mới lên ý tưởng cho nó độc lạ.”, bà mẹ 1 con chia sẻ thêm.
Vườn nhà có gần 400 cây sen đá các loại, được dùng trong tất cả mọi cách trang trí, từ trong nhà, ra sân ngoài, vườn, cho tới trồng cổ thụ, bonsai… dù là cách trồng nào, loại cây nào chị cũng muốn tạo dáng cho nó để mỗi không gian mang 1 màu sắc, ý nghĩa riêng.
“Mình không có ý tưởng nào cụ thể, nói đúng hơn là làm theo cảm hứng, thích gì làm nấy, thấy cái nào phù hợp với khuôn viên thì mình làm.”
Nhìn vào vườn nhà chị sẽ thấy mỗi nơi chị đều trang trí đẹp như 1 bức tranh dù mỗi 1 góc 1 phong cách và 1 kiểu trang trí khác nhau, trông có vẻ như không thống nhất nhưng đặt vào tổng thể lại vô cùng hòa hợp.
“Góc này, sỏi mình lượm trong bãi cát, mấy cái chậu là ấm sắc thuốc bị hư, gạch mình xếp lên thôi. Vì đây là 1 góc sân đậu xe nên mình không muốn trồng cây khác sợ mai mốt phải xới lên, trồng sen đá là hợp lý nhất.”
Mỗi lần trang trí như vậy, ngoài thời gian tự ươm cây chị mất khoảng 1 buổi chiều, hoặc 1 buổi sáng để thực hiện.
Trong khu vườn nhỏ của mình, ngoài sen đá chị còn trồng thêm hoa hồng nhưng mỗi loại cây được trồng ở 1 chỗ khác nhau.
Hai năm vừa trồng, cải tạo và thay đổi liên tục đến hiện tại khu vườn tuy chưa hoàn chỉnh nhưng cũng được gọi là sản phẩm ưng ý của chị. Nhìn vào khu vườn này, quả thật, không ai dám nói đây là thành quả của 1 người “tay ngang”.
Theo Lê Lê/Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)