Đà Nẵng khuyến cáo 42 chung cư nhà nước không được bán

(Kiến Thức) - Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, tất cả các hành vi bán, cho thuê lại, cho ở nhờ  tại 42 chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước dùng bố trí cho thuê tại Đà Nẵng là không đúng quy định và sẽ bị xử phạt. 

Trước việc xuất hiện nhiều thông tin rao bán, cho thuê lại căn hộ tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn TP Đà Nẵng, mới đây Sở Xây dựng Đà Nẵng đã khuyến cáo các hành vi này là trái pháp luật và sẽ bị xử lý theo quy định.
Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, hiện trên địa bàn TP có 42 khu chung cư và nhà liền kề thuộc sở hữu nhà nước được UBND TP phê duyệt bố trí cho thuê căn hộ chung cư đối với các đối tượng đáp ứng các điều kiện theo quy định. Tổng số căn hộ chung cư là 9.882 căn. Người được thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước không được chuyển đổi, bán, cho thuê lại hoặc cho mượn nhà ở dưới bất kỳ hình thức nào.
Da Nang khuyen cao 42 chung cu nha nuoc khong duoc ban
 Tất cả các hành vi bán, cho thuê lại căn hộ chung cư tại Khu chung cư Phước Lý là không đúng quy định. Ảnh: Internet.
Do đó, tất cả các hành vi bán, cho thuê lại, cho ở nhờ căn hộ chung cư tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn Đà Nẵng là không đúng quy định và sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 139/2017.
Cụ thể, Nghị định 139 quy định phạt tiền từ 50 - 60 triệu đồng đối với người được thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước thực hiện chuyển đổi, bán, cho thuê lại nhà ở hoặc cho mượn nhà ở.
Ngoài ra, người vi phạm sẽ bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính (nếu có) và đề nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo quy định.
Trước đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có thông báo về việc liên quan đến thông tin rao bán căn hộ tại Khu chung cư Phước Lý, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, Khu chung cư Phước Lý gồm 05 khối nhà (03 khối nhà 09 tầng và 02 khối nhà 07 tầng), với tổng số 602 căn hộ. Đây là chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước, được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt bố trí cho thuê căn hộ chung cư đối với các đối tượng đáp ứng các điều kiện theo quy định. Người được thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước không được chuyển đổi, bán, cho thuê lại hoặc cho mượn nhà ở dưới bất kỳ hình thức nào.
Do đó, tất cả các hành vi bán, cho thuê lại căn hộ chung cư tại Khu chung cư Phước Lý là không đúng quy định và sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017.
Da Nang khuyen cao 42 chung cu nha nuoc khong duoc ban-Hinh-2
 

Da Nang khuyen cao 42 chung cu nha nuoc khong duoc ban-Hinh-3
 

Da Nang khuyen cao 42 chung cu nha nuoc khong duoc ban-Hinh-4
 

Da Nang khuyen cao 42 chung cu nha nuoc khong duoc ban-Hinh-5
 

Da Nang khuyen cao 42 chung cu nha nuoc khong duoc ban-Hinh-6
 

Da Nang khuyen cao 42 chung cu nha nuoc khong duoc ban-Hinh-7
 

Da Nang khuyen cao 42 chung cu nha nuoc khong duoc ban-Hinh-8
 

Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)