Người mẫu tuổi teen 14 tuổi chết ở Trung Quốc có thể đã bị sát hại

Một cuộc điều tra hình sự đã được mở ra nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của người mẫu tuổi teen bởi Uỷ ban Điều tra Nga – một tổ chức tương tự như FBI của Mỹ.

Cái chết của người mẫu tuổi teen Vlada Dzyuba trong chuyến lưu diễn 3 tháng tại Thượng Hải, Trung Quốc từng gây chấn động dư luận vào tháng trước, đã được cho là hậu quả của việc làm việc quá sức, chứng viêm màng não và nhiễm trùng máu.

Trường hợp của Vlada trở thành hồi chuông cảnh báo cho vấn nạn lạm dụng sức lao động của trẻ vị thành niên trong ngành công nghiệp thời trang, cộng thêm việc không có bảo hiểm y tế cũng có thể là nguyên nhân khiến việc chữa trị cho cô bị trì hoãn.

Nguoi mau tuoi teen 14 tuoi chet o Trung Quoc co the da bi sat hai
Cái chết của người mẫu teen từng được cho là hậu quả của bóc lột lao động 
Thế nhưng theo kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu sau khi thi thể người mẫu Vlada được đưa về Nga, trong cơ thể cô có dấu vết của một loại chất độc sinh học chưa xác định.
“Vlada có thể đã bị một con côn trùng mang kịch độc cắn, hoặc ăn phải thức ăn có độc, hoặc bị cố tình đầu độc.”- đây là thông tin Life trích dẫn từ nguồn của cơ quan pháp luật.
Nguoi mau tuoi teen 14 tuoi chet o Trung Quoc co the da bi sat hai-Hinh-2
Cái chết của cô nay được cho là do một loại kịch độc chưa xác định 
Kết quả trên làm dấy lên mối nghi ngờ Vlada Dzyuba rất có thể đã trở thành mục tiêu đầu độc của một đối thủ cạnh tranh nào đó. Tuy nhiên, phía cảnh sát vẫn cần thêm nhiều khám nghiệm chuyên sâu hơn để xác định nguyên nhân cái chết.
Tên của loại chất độc sinh học đã giết chết Vlada vẫn chưa được công bố. “Các chuyên gia vẫn chưa tìm ra nguồn gốc của nó, nhưng rõ ràng là cô ấy đã không chết bởi một lần nhiễm trùng đơn giản.” – hãng thông tấn Mash tiết lộ.
Bệnh viện Trung Quốc nơi Vlada qua đời đã kết luận cô chết bởi nhiễm trùng máu với “nhiều cơ quan nội tạng bị thương tổn, suy thoái chức năng gan và thận”. Chẩn đoán này khiến không ai nghĩ rằng Vlada bị sát hại hay bị côn trùng cắn.
Một cuộc điều tra hình sự đã được mở ra nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của người mẫu trẻ bởi Uỷ ban Điều tra Nga – một tổ chức tương tự như FBI của Mỹ. Tuy nhiên, vẫn chưa có công bố chính thức nào từ cơ quan này về cái chết của Vlada.
Nguoi mau tuoi teen 14 tuoi chet o Trung Quoc co the da bi sat hai-Hinh-3
 Cô gái trẻ bị vắt kiệt sức, đổ bệnh và chết không lâu sau khi nhập viện
Nguoi mau tuoi teen 14 tuoi chet o Trung Quoc co the da bi sat hai-Hinh-4
 Trước khi chết, Vlada (phải) đã than phiền với mẹ (trái) rằng mình quá mệt mỏi
Vlada đã đổ bệnh và chết sau khi được phân công làm mẫu suốt 13 tiếng đồng hồ. Cô không được chữa trị mà phải ngồi một chuyến tàu 300 km trở về Thượng Hải rồi mới được nghỉ ngơi. Ngay sau đó, tình trạng cô chuyển biến xấu hơn và phải nhập viện khi sốt tới 39 độ. Cô chết 2 ngày sau đó.
Trong lần nói chuyện sau cùng với mẹ qua điện thoại, Vlada đã nói: “Mẹ ơi, con mệt mỏi quá! Con chỉ muốn được ngủ.” Một cuộc thăm dò hình sự về việc “chết do sơ suất” đã được mở ra ở Moscow. Uỷ ban điều tra cũng chi trả cho phần lớn chi phí đưa Vlada về nước. Các nhà điều tra đã thẩm vấn bố mẹ Vlada, hai công ty người mẫu Nga, và tìm kiếm sự trợ giúp từ chính quyền Trung Quốc.
Ba công ty người mẫu có liên quan đến việc thuê người mẫu tuổi teen biểu diễn ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc đều từ chối mọi trách nhiệm có liên quan đến cái chết của Vlada. ESEE – Công ty người mẫu Thượng Hải cũng cho rằng cái chết của Vlada là “không thể tránh khỏi”, cô đã “bệnh quá nặng”. Quản lý của Vlada không thể đưa ra bình luận nào trước câu hỏi tại sao cô gái trẻ lại làm việc mà không có bảo hiểm. Hợp đồng của cô có điều khoản khẳng định bảo hiểm là trách nhiệm của cá nhân cô và các bên đại diện.
Nguoi mau tuoi teen 14 tuoi chet o Trung Quoc co the da bi sat hai-Hinh-5
Vlada chụp hình bên bà ngoại nhân dịp Giáng Sinh 
Vlada Dzyuba là một người mẫu ngoại khá nổi tiếng ở Trung Quốc, cô được chọn tham gia Tuần lễ Thời trang Thượng Hải. Được biết, nhu cầu người mẫu Nga tại Trung Quốc đang ngày càng lớn. Bất chấp điều kiện làm việc kém lý tưởng, nhiều người mẫu tuổi teen vẫn đang tìm kiếm cơ hội tại thị trường rộng lớn này.

Khó đỡ khởi nghiệp nghề người mẫu ở tuổi xế chiều nhờ...râu

Ở cái tuổi lục tuần, ít ai có thể tưởng tượng cụ ông Philippe Dumas (sống tại Pháp) lại có thể bắt đầu khởi nghiệp với nghề… người mẫu.

Học nghề luật sư, nhưng lại dành 10 năm  20 năm để làm việc trong ngành phân phối - phát hành phim và sau đó là 10 năm làm trong ngành quảng cáo, ông Philippe cũng luôn mong muốn trở thành người mẫu nhưng không có cơ hội để thực hiện trong đời. Thật bất ngờ thay, tưởng như đã bước vào ngưỡng tuổi xế chiều, thì ước mơ của ông lại có thể trở thành hiện thực.
Kho do khoi nghiep nghe nguoi mau o tuoi xe chieu nho...rau

Người Kurd “đi đêm” với phiến quân IS để độc chiếm Raqqa?

(Kiến Thức) - Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã hợp tác với phiến quân IS để chiếm Raqqa khi “mở đường” cho chúng an toàn đào thoát khỏi thành phố này.

Theo Hurriyet Daily News, ngày 16/11, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã cáo buộc lực lượng SDF cố tình cho phiến quân IS tháo chạy khỏi thành phố Raqqa, Syria.
Vị quan chức ngoại giao hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, dựa trên những diễn biến mới nhất tại Raqqa có thể thấy Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) do Mỹ hậu thuẫn không thực sự muốn chiến đấu chống lại tổ chức khủng bố IS.

Sống ảo ở hiện trường tai nạn thảm khốc, nữ phóng viên bị đuổi việc

Nữ phóng viên ở Trung Quốc bị đuổi việc do chụp ảnh cười tươi tại hiện trường vụ tai nạn làm 18 người thiệt mạng.

Hôm 14/11, nữ phóng viên họ Lăng được nhà đài cử tới hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc ở thành phố Phụ Dương, tỉnh An Huy.

Đọc nhiều nhất

Tin mới