Củ quả màu đỏ hoặc màu vàng. Các loại củ quả màu đỏ, màu vàng như xoài, đu đủ, khoai lang, bí đỏ, cà rốt, cà chua, hoặc các loại rau màu xanh đậm có thể tăng cường sức đề kháng cho da, và rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa tia tử ngoại. Thực phẩm làm từ đậu nành. Isoflavone trong đậu nành có thể thay hoormone nữ tính, phát huy tác dụng chống lão hóa, chống ôxy hóa, là loại thực phẩm không thể thiếu trong việc bảo vệ và chăm sóc da của phái đẹp. Rau họ cải. Rau bina, cải xoăn, bông cải xanh, súp lơ và một phần các loại rau họ cải có nhiệm vụ tăng cường vitamin cho cơ thể cũng như các chất chống oxy hóa. Những loại rau này đặc biệt hữu ích trong việc chống lại ung thư da với nhiều hợp chất phytochemical (những chất hóa học tự nhiên có sẵn trong một số loài thực vật).Dưa hấu, bưởi. Dưa hấu và bưởi cũng thuộc nhóm thực phẩm phát huy công dụng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Bưởi cung cấp cho cơ thể nguồn phong phú lycopene, một chất chống oxy hóa có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chiến đấu chống lại các gốc tự do. Ngoài ra, dưa dấu còn cung cấp nhiều beta-carotene (tham gia vào việc sản sinh và phục hồi các mô cơ thể và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời) và vitamin C, đều là những chất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh. Sô cô la đen. Nhiều nhà khoa học phát hiện ra rằng hạt cacao có tác dụng làm giảm sự nhạy cảm của da dưới tác động của ánh nắng mặt trời do giàu chất flavanoid. Flavonoid hoạt động như chất chống oxy hóa rất mạnh, có khả năng ngăn chặn các hóa chất có thể dẫn đến ung thư da do tia UV gây ra. Cà chua. Cà chua chứa dồi dào chất chống oxy hóa lycopene có tác dụng ngăn ngừa cháy nắng. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Đức đã chứng minh ích lợi của cà chua trong việc bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Những người có thói quen ăn tương cà chua hoặc cà chua có thể giảm đáng kể những nốt đỏ do ánh mặt trời gây ra so với những người không ăn.Trà xanh. Trà xanh có lợi cho da bởi nó là nguồn phong phú chất polyphenol có tác dụng khử các gốc tự do, hoạt động như chất chống oxy hóa và kháng viêm. Polyphenol đã được chứng minh không chỉ có tác dụng giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng mà còn bảo vệ chống lại ung thư da. Các loại quả mọng màu xanh và tím. Nho, việt quất, mâm xôi là những loại quả đều chứa nhiều sắc tố màu tím anthocyanin. Sắc tố này giúp làm giảm nguy cơ của nhiều bệnh mãn tính cũng như cung cấp tác nhân chống nắng cho cơ thể.Củ nghệ. Không chỉ có đặc tính kháng viêm, hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường trí não, hoạt chất curcumin trong củ nghệ còn có tác dụng làm lành sẹo và bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng.
Củ quả màu đỏ hoặc màu vàng. Các loại củ quả màu đỏ, màu vàng như xoài, đu đủ, khoai lang, bí đỏ, cà rốt, cà chua, hoặc các loại rau màu xanh đậm có thể tăng cường sức đề kháng cho da, và rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa tia tử ngoại.
Thực phẩm làm từ đậu nành. Isoflavone trong đậu nành có thể thay hoormone nữ tính, phát huy tác dụng chống lão hóa, chống ôxy hóa, là loại thực phẩm không thể thiếu trong việc bảo vệ và chăm sóc da của phái đẹp.
Rau họ cải. Rau bina, cải xoăn, bông cải xanh, súp lơ và một phần các loại rau họ cải có nhiệm vụ tăng cường vitamin cho cơ thể cũng như các chất chống oxy hóa. Những loại rau này đặc biệt hữu ích trong việc chống lại ung thư da với nhiều hợp chất phytochemical (những chất hóa học tự nhiên có sẵn trong một số loài thực vật).
Dưa hấu, bưởi. Dưa hấu và bưởi cũng thuộc nhóm thực phẩm phát huy công dụng bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Bưởi cung cấp cho cơ thể nguồn phong phú lycopene, một chất chống oxy hóa có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chiến đấu chống lại các gốc tự do.
Ngoài ra, dưa dấu còn cung cấp nhiều beta-carotene (tham gia vào việc sản sinh và phục hồi các mô cơ thể và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời) và vitamin C, đều là những chất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da khỏe mạnh.
Sô cô la đen. Nhiều nhà khoa học phát hiện ra rằng hạt cacao có tác dụng làm giảm sự nhạy cảm của da dưới tác động của ánh nắng mặt trời do giàu chất flavanoid. Flavonoid hoạt động như chất chống oxy hóa rất mạnh, có khả năng ngăn chặn các hóa chất có thể dẫn đến ung thư da do tia UV gây ra.
Cà chua. Cà chua chứa dồi dào chất chống oxy hóa lycopene có tác dụng ngăn ngừa cháy nắng. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Đức đã chứng minh ích lợi của cà chua trong việc bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Những người có thói quen ăn tương cà chua hoặc cà chua có thể giảm đáng kể những nốt đỏ do ánh mặt trời gây ra so với những người không ăn.
Trà xanh. Trà xanh có lợi cho da bởi nó là nguồn phong phú chất polyphenol có tác dụng khử các gốc tự do, hoạt động như chất chống oxy hóa và kháng viêm. Polyphenol đã được chứng minh không chỉ có tác dụng giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng mà còn bảo vệ chống lại ung thư da.
Các loại quả mọng màu xanh và tím. Nho, việt quất, mâm xôi là những loại quả đều chứa nhiều sắc tố màu tím anthocyanin. Sắc tố này giúp làm giảm nguy cơ của nhiều bệnh mãn tính cũng như cung cấp tác nhân chống nắng cho cơ thể.
Củ nghệ. Không chỉ có đặc tính kháng viêm, hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường trí não, hoạt chất curcumin trong củ nghệ còn có tác dụng làm lành sẹo và bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng.