Tỷ phú Buffett cảnh báo kết cục thảm của Bitcoin và tiền ảo

Bitcoin cùng với những đồng tiền ảo khác như Ripple và Ethereum đều sẽ đi đến một kết cục thảm khốc, tỷ phú doanh nhân Warren Buffett cảnh báo.

 Ông Warren Buffett. Ảnh: Reuters.
Phát biểu với kênh truyền hình CNBC, ông trùm Buffet cho rằng “cơn mê loạn” của tiền ảo chắc chắn sẽ kết thúc tồi tệ trong bối cảnh giá Bitcoin tiếp tục lao đốc.
Vị giám đốc điều hành Tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway nói: “Về các loại tiền ảo, nhìn chung, tôi có thể nói gần như chắc chắn rằng chúng sẽ đi đến một kết cục tồi tệ”. Mặc dù không nêu rõ khi nào bong bóng tiền ảo sẽ nổ tung nhưng tỷ phú 87 tuổi “chắc chắn” điều này sẽ xảy ra.
Ông Buffett khẳng định Berkshire Hathaway sẽ không đầu tư vào đồng Bitcoin trong tương lai.
Theo trang CoinDesk, giá trị hiện nay của Bitcoin vào khoảng 14.437 USD/đồng, tăng 1.500% so với với thời điểm năm ngoái. Đồng tiền ảo này đã chạm mốc cao nhất xấp xỉ 20.000 USD trước dịp Giáng sinh.
Bitcoin là đồng tiền ảo không do chính quyền nào kiểm soát và có thể sử dụng để mua bán điện tử khắp nơi trên thế giới. Các “anh em” của nó là Ripple và Etherum cùng những loại tiền ảo khác cũng đang làm xáo động thị trường toàn cầu. Tuy nhiên mỗi nhà đầu tư tiềm năng lại chọn cho mình một loại tiền khác nhau để rót vốn.
Điển hình, trong tháng qua, Ripple đã trở thành một “ngôi sao” sau khi phi mã trên 1.000% giá trị kể từ tháng 12/2017, đạt khoảng 0.006 USD/đồng.
Bên cạnh quan điểm trên của huyền thoại Buffett, các nhà đầu tư khác lại bày tỏ sự tự tin vào việc Bitcoin sẽ tiếp tục bứt phá. Tom Lee, đồng sáng lập Funstrat Global Advisors, cho rằng vẫn có những khía cạnh tươi sáng để Bitcoin tiếp tục phát triển và đạt ít nhất 20.000 USD vào giữa năm nay, thậm chí là tăng gấp đôi vào cuối năm.
Nhà giao dịch tiền ảo Jehan Chu còn dự đoán Bitcoin sẽ chạm mốc 50.000 USD vào cuối năm 2018.
Theo Hoàng Trang/Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)