Anh Nguyễn Đăng Cường ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh nhập ngỗng trắng nguồn từ Tứ Xuyên - Trung Quốc về nuôi. Hiện, trang trại của anh Cường có hơn 1.000 con.Ngỗng được nuôi tập trung trong môi trường bán tự nhiên. Anh Cường cho hay "Ngỗng trắng đặc biệt hơn ngỗng nhà và có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Từ trứng đến thịt ngỗng có độ đậm, ngọt ngon". Trứng ngỗng trắng này to hơn trứng vịt và loại trứng ngỗng thường.Những quả trứng ngỗng trắng được khá nhiều người ưa chuộng và bán được giá. Tuy nhiên, vì là giống mới nên trứng chủ yếu được ưu tiên ấp, nhân giống ngỗng.Trang trại nuôi ngỗng của anh Cường được đầu tư một hệ thống lò ấp được thiết kế đặc biệt, có thể đảo chiều cho trứng đúng nhiệt độ từ trên xuống dưới. Nhiệt độ ấp trứng thường phải giữ ở mức 36 độ C.Ngỗng mới nở chưa qua 20 ngày có thể bán được 100.000 đồng/con. Với số lượng ngỗng bố mẹ 1.000 con, mỗi năm trang trại của anh Cường có thể xuất xuồng 10.000 con ngỗng thương phẩm.Thức ăn của ngỗng chủ yếu là hạt mạch, ngô, đậu tương. Ngỗng nhà anh Cường trắng đẹp nên nhiều người còn lầm tưởng là thiên nga trắng.Đặc biệt lông ngỗng trắng rất được ưa chuộng. Mỗi con ngỗng nặng 5kg sẽ cho 200-300 gram lông. Giá thị trường 1kg lông vũ là 1,5 triệu đồng mang lại khoản lời lớn cho người nuôi. Không những thế gan ngỗng còn có thể bán giá hơn 1 triệu đồng/kg; thịt ngỗng giá 150.000 đồng/kg cũng là khoản thu nhập "khủng".
Anh Nguyễn Đăng Cường ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh nhập ngỗng trắng nguồn từ Tứ Xuyên - Trung Quốc về nuôi. Hiện, trang trại của anh Cường có hơn 1.000 con.
Ngỗng được nuôi tập trung trong môi trường bán tự nhiên. Anh Cường cho hay "Ngỗng trắng đặc biệt hơn ngỗng nhà và có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Từ trứng đến thịt ngỗng có độ đậm, ngọt ngon".
Trứng ngỗng trắng này to hơn trứng vịt và loại trứng ngỗng thường.
Những quả trứng ngỗng trắng được khá nhiều người ưa chuộng và bán được giá. Tuy nhiên, vì là giống mới nên trứng chủ yếu được ưu tiên ấp, nhân giống ngỗng.
Trang trại nuôi ngỗng của anh Cường được đầu tư một hệ thống lò ấp được thiết kế đặc biệt, có thể đảo chiều cho trứng đúng nhiệt độ từ trên xuống dưới. Nhiệt độ ấp trứng thường phải giữ ở mức 36 độ C.
Ngỗng mới nở chưa qua 20 ngày có thể bán được 100.000 đồng/con. Với số lượng ngỗng bố mẹ 1.000 con, mỗi năm trang trại của anh Cường có thể xuất xuồng 10.000 con ngỗng thương phẩm.
Thức ăn của ngỗng chủ yếu là hạt mạch, ngô, đậu tương. Ngỗng nhà anh Cường trắng đẹp nên nhiều người còn lầm tưởng là thiên nga trắng.
Đặc biệt lông ngỗng trắng rất được ưa chuộng. Mỗi con ngỗng nặng 5kg sẽ cho 200-300 gram lông. Giá thị trường 1kg lông vũ là 1,5 triệu đồng mang lại khoản lời lớn cho người nuôi. Không những thế gan ngỗng còn có thể bán giá hơn 1 triệu đồng/kg; thịt ngỗng giá 150.000 đồng/kg cũng là khoản thu nhập "khủng".