Tủ lạnh có 5 dấu hiệu này đừng cố dùng kẻo nổ tung

Khi tủ lạnh nhà bạn có những dấu hiệu khác lạ dưới đây bạn nên tìm cách sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Máy nén chạy liên tục không ngắt

Khi bạn dùng tủ lạnh nếu thấy có hiện tượng máy nén chạy liên tục là do không đủ không khí giải nhiệt lưu thông quanh tủ. Bạn nên tìm thợ giải quyết nếu không sẽ gây hỏng tủ. Bên cạnh đó, việc bạn nạp thiếu gas hoặc thừa gas, nhiệt độ môi trường cao, rơle nhiệt độ hỏng, đèn trong tủ sáng liên tục và mở cửa tủ lạnh quá nhiều cũng gây ra hiện tượng trên đây.

Có tiếng lạ phát ra từ máy nén

Khi bạn thấy tủ lạnh của nhà mình xuất hiện tiếng kêu to thì cần tìm thợ về sửa chữa. Những tiếng kêu “bục bục” rồi ngừng hoạt động: Là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Nếu bạn muốn loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ sẽ khiến tủ lạnh hoạt động tốt hơn.

Nếu tủ lạnh phát ra tiến kêu nghe “re re”: Do các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng.

Tu lanh co 5 dau hieu nay dung co dung keo no tung

Tủ lạnh phát ra khí gas nên gọi thợ kiểm tra gấp

Hai bên hông toả hơi rất nóng

Khi bạn thấy tủ lạnh của nhà mình thấy hai bên hông tỏa hơi nóng, bạn cần phải giải quyết tình trạng này có thể là do mọi người để tủ trong một không gian quá chật chội, tủ đặt quá sát tường hay có có nhiều vật dụng áp sát phần thân tủ khiến tủ giải nhiệt kém, gây nóng. Nếu bạn không giải quyết tình trạng này có thể dẫn tới bốc hỏa dẫn đến cháy nổ.

Cách làm: Bạn nên di dời những vật dung ra xa tủ để tủ được thông thoáng, mát mẻ.

Ngửi thấy mùi gas nơi đặt tủ lạnh

Khi bạn thấy tủ lạnh xì gas hoặc thiếu gas là một trong những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không làm lạnh. Khi bạn thấy tủ lạnh có dấu hiệu này bạn nên sớm khắc phục kẻo tủ lạnh sẽ nổ tung. Ngoài ra, nếu hiện tượng này kéo dài còn khiến cho cho thức ăn dự trữ trong tủ lạnh bị hư hỏng và tạo ra những mùi hôi khó chịu bên trong.

Tu lanh co 5 dau hieu nay dung co dung keo no tung-Hinh-2

Không dùng khi tủ lạnh xuất hiện tiếng kêu lạ

Thức ăn nhanh hỏng hơn

Nếu bạn thấy trong thời gian này thực phẩm, thức ăn để trong tủ lạnh nhà mình nhanh hỏng hơn bình thường. Bạn nên gọi thợ tới kiểm tra tủ lạnh nhà mình. Tủ lạnh có nhiệm vụ chính là làm mát và giữ thực phẩm tươi lâu. Nếu tủ lạnh không làm được nhiệm vụ của mình thì chắc chắn có vấn đề. Bạn không nên có dùng kẻo rước họa vào thân.

Theo Min Min/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)