Sai lầm khi sử dụng khiến tủ lạnh nhanh hỏng đọc ngay để tránh

Tủ lạnh là vật dụng rất cần thiết với nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhiều người đang không biết thói quen sử dụng của họ gây mất vệ sinh và làm rút ngắn tuổi thọ tủ lạnh.

Sai lam khi su dung khien tu lanh nhanh hong doc ngay de tranh
 Người dùng nên hạn chế chất thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh
Đặt tủ lạnh nơi ẩm thấp
Người tiêu dùng luôn phải lưu ý rằng không được đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm thấp để tránh sự ăn mòn cũng như hiện tượng hơi nước làm cho rỉ sét các linh kiện ở phía sau. Đây cũng là nơi chuột, gián có thể thường xuyên ẩn nấp và cư trú.
Để bình xịt côn trùng, xịt tóc gần tủ lạnh
Tuyệt đối không nên sử dụng các loại hóa chất như bình xịt côn trùng hoặc gel xịt tóc gần tủ lạnh. Bởi vì tia lửa điện có thể được tạo ra và phản ứng với hóa chất và gây nổ có thể khiến cho người sử dụng bị thương.
Đặt chai lọ vào tủ lạnh
Không nên đặt những chai, lọ không được thiết kế chuyên dành cho tủ lạnh, vì nó có thể bị nứt và vỡ gây thương tích.
Không cho thức ăn ôi thiu vào tủ lạnh
Việc cho thức ăn ôi thiu vào tủ có thể vô tình làm hỏng các thức ăn đang có trong tủ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm rất cao.
Không vệ sinh bên trong máy
Nếu ống xả nước bên trong tủ lạnh bị nghẽn thì nước không thể thoát ra ngoài và chảy nhỏ giọt từ trong tủ lạnh. Nguyên nhân gây nghẽn ống xả này thường là do thức ăn hoặc vật gì mắc kẹt đó gây ra.
Tình trạng này nếu không khắc phục không những khiến nước rỉ tràn ra ngoài mà còn khiến tủ lạnh hoạt động quá mức và mau hư.
Không vệ sinh cửa tủ lạnh
Nằm ở mặt trong cửa tủ lạnh là một miếng cao su có tác dụng giữ khí lạnh bên trong và ngăn thoát ra ngoài. Miếng cao su này gọi là gioăng tủ lạnh.
Trong quá trình sử dụng, các mảnh vụn thức ăn cũng như nước uống sẽ rơi xuống gioăng. Lâu ngày, miếng đệm cao su này sẽ bị rách, bong tróc và rò rỉ khí lạnh ra bên ngoài.
Để ngăn tình trạng này, người dùng cần phải thường xuyên lau sạch cửa tủ lạnh, tránh để thực phẩm hay nước uống bám trên gioăng tủ lạnh quá lâu.
Chất quá nhiều thực phẩm
Một trong những sai lầm thường thấy là người dùng đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh. Với một số mẫu tủ lạnh hiện đại, tình trạng này không phải là vấn đề.
Tuy nhiên, với nhiều mẫu tủ lạnh đời cũ, công suất cánh quạt trong ngăn mát và ngăn đông không thể tạo đủ hơi lạnh để bảo quản tốt tất cả. Hệ quả là làm tủ lạnh dễ hỏng, thực phẩm cũng không được bảo quản ở trạng thái tốt.
Phớt lờ những tiếng động lạ khi vận hành
Khi tủ lạnh có vấn đề, máy móc bên trong sẽ phát ra âm thanh lớn hơn bình thường. Có một số lỗi nhỏ người dùng có thể tự khắc phục tại nhà. Thế nhưng, các chuyên gia vẫn khuyên nên gọi thợ chuyên nghiệp đến kiểm tra và sửa chữa.
Theo Trang Dung/Nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)