Trồng loài cỏ đột biến, anh nông dân kiếm 2,2 tỷ/tháng

Một người nông dân có thể kiếm được hơn 2 tỷ đồng/tháng nhờ vào việc trồng loài cỏ đột biến - cỏ 4 lá.

Cỏ 4 lá từ lâu đã được coi như một biểu tượng cho sự may mắn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng ta chưa thể xác định tín ngưỡng này có từ khi nào nhưng những câu chuyện cổ tích về sự may mắn kỳ diệu mà loài cỏ đột biến này mang lại thì đã tồn tại vô vàn trong dân gian.
Người ta tin rằng cỏ 4 lá sẽ đem lại may mắn cho ai tìm thấy chúng, nhất là tìm thấy một cách tình cờ. Ngoài ra, mỗi lá của cây cỏ này cũng được tin là đại diện cho một thứ: lá đầu tiên đại diện cho niềm tin, lá thứ hai là sự hy vọng, lá thứ ba đại diện cho tình yêu và lá thứ tư là sự may mắn.
Cỏ bốn lá từ lâu đã được coi như một biểu tượng cho sự may mắn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. 
Thực ra, cỏ 4 lá là một loài đột biến gây ra biến dạng bất thường của cỏ ba lá thông thường. Loại cỏ này là những chiếc lá vô cùng đặc biệt chỉ thỉnh thoảng xuất hiện trên các cây thân cỏ 3 lá.
Trong tự nhiên, người ta ước tính rằng có khoảng 10.000 cây cỏ 3 lá mới có một cây cỏ 4 lá. Việc tìm thấy một chiếc cỏ 4 lá trong số những cây cỏ 3 lá là vô cùng hiếm hoi và khiến nhiều người tin rằng, đó chính là điểm báo may mắn sẽ đến với mình.
Ngày nay, vì lý do làm vật may mắn, việc mua bán kinh doanh cỏ 4 lá diễn ra rất phổ biến. "Cơn sốt" cỏ 4 lá cũng chưa bao giờ là hết hot với các bạn trẻ.
Nắm bắt được nhu cầu của thị trường , một người đàn ông Hàn Quốc đã tạo dựng cho mình cả cơ nghiệp bằng việc trồng và bán cỏ 4 lá.
Trong chương trình truyền hình Daedongyeojido của Hàn Quốc, ông Hong In Heon đã chia sẻ về công việc kinh doanh cỏ 4 lá của mình. Ông Hong In Heon cho biết, chỉ nhờ trồng cỏ 4 lá và đem bán mà mỗi tháng ông có thể thu về tới 2,2 tỷ.
Theo ông Hong In Heon, cỏ 4 lá của ông đều được trồng trong nhà kính. Nếu nhiệt độ ấm và duy trì đều đặn, cỏ 4 lá có thể phát triển và thu hoạch suốt mùa quanh năm.
Ông Hong In Heon tiết lộ, mỗi túi có khoảng 500 nhánh cỏ 4 lá sẽ được bán với giá khoảng 150 USD (khoảng hơn 3 triệu đồng). Trung bình mỗi ngày, ông Hong In Heon bán khoảng 10.000 nhánh cỏ 4 lá.
Điều đặc biệt, cỏ 4 lá được trồng trong vườn của ông Hong In Heon có thể ăn được. Do đó, chúng được bán nhiều tới các nhà hàng, cửa hàng cà phê để trang trí các món ăn, đồ uống.
Theo Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)