Triệu phú Hong Kong quyết định hiến tặng 100% tài sản cho từ thiện

Sở hữu khối tài sản khổng lồ trị giá hàng trăm triệu USD nhưng triệu phú Hong Kong lại quyết định dành chúng để làm từ thiện thay vì cho các con thừa kế.

Theo News.com.au, nhà tài phiệt Hong Kong Wing-Ching Shih có quyết định khiến nhiều người bất ngờ khi không chia cho các con số cổ phần trị giá 400 triệu USD. Thay vào đó, ông Wing-Ching tặng lại số tiền lớn cho các quỹ từ thiện.
Trieu phu Hong Kong quyet dinh hien tang 100% tai san cho tu thien
Triệu phú Hong Kong Wing-Ching Shih. 
Nhưng không vì thế mà các con của triệu phú Hong Kong mâu thuẫn với bố. Họ có cuộc sống rất giản dị và muốn tự lực cánh sinh.
Alex Shih, con trai 30 tuổi của nhà triệu phú Hong Kong, chia sẻ anh ủng hộ quyết định của bố và tiết lộ vì sao bố mình lại có quyết định kỳ quặc.
"Tôi không có vấn đề gì với quyết định của bố. Ông ấy nói rằng chúng tôi còn trẻ và không nên hưởng thụ một cuộc sống quá thoải mái. Chúng tôi sẽ trân trọng mọi thứ hơn khi tự tay xây dựng", tờ Bloomberg dẫn lời Alex cho hay.
Hồi đầu năm, Alex được bổ nhiệm chức phó chủ tịch của tập đoàn Centaline (tập đoàn do ông Wing-Ching sáng lập) và sẽ tiếp quản toàn bộ tập đoàn sau khi bố nghỉ hưu. Tuy vậy, người đàn ông 30 tuổi cho biết anh chỉ nhận một mức lương bình thường.
"Bạn tôi làm trong ngành tài chính mà còn kiếm được nhiều tiền hơn tôi", Alex chia sẻ.
Dù là con của triệu phú, Alex vẫn phải làm việc và chắt chiu tiền để mua nhà riêng. Alex còn chia sẻ về tuổi thơ sống giản dị, học tại các trường công và được dạy phải luôn giúp đỡ người nghèo khó.
Triệu phú Wing-Ching Shih sinh năm 1949 tại Thượng Hải và chuyển đến Hong Kong khi còn rất nhỏ. Năm 1978, ông cùng các đối tác thành lập tập đoàn Centaline, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Triệu phú Hong Kong sở hữu khối tài sản trị giá 400 triệu USD nhưng đã quyên góp hết cho từ thiện. Được đánh giá là một nhà từ thiện tích cực, ông Wing-Ching có nhiều hoạt động giúp đỡ người nghèo.
Theo Nguyễn Thái/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)