Cá không chỉ có giá thành rẻ mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cơ bản cần thiết cho cơ thể
Có những bộ phận trên con cá nhiều người vứt đi nhưng thực tế nó lại rất quý giá
Bong bóng cá là một ví dụ
Chắc hẳn đa số mọi người khi mổ cá đều bỏ bong bóng vì nghĩ chúng không thể ăn được
Thực chất, bong bóng cá khô là đặc sản nổi tiếng của Nha Trang
Bong bóng của các loại cá như cá hạc, cá đường, cá chẽm, cá sủ vàng... đều được ưa chuộng
Trên chợ mạng và các sàn thương mại điện tử, bong bóng cá Nha Trang có giá dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng/kg, có loại còn lên tới vài chục triệu đồng/kg
Khoảng 4-5 kg bong bóng tươi mới làm ra được 1kg bong bóng khô
Do sản lượng không cao nên sản phẩm này có giá đắt đỏ, thậm chí có thời điểm còn khan hiếm, giá đội lên rất cao
Quy trình làm bong bóng cá đòi hỏi tỉ mỉ, kỳ công. Sau khi lấy từ trong ruột của con cá ra, bong bóng cá được lật ngược rồi đem rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối cho bớt tanh, bước cuối cùng là phơi khô bóng cá ngoài nắng hoặc sấy khô.
Khi mua bong bóng cá, bạn nên chọn những bong bóng cá có màu trắng đục hay hơi vàng nhẹ, khô ráo và có độ giòn cứng nhất định. Nếu để lâu sẽ bị chuyển sang màu vàng sẫm và dần lên mốc, bốc mùi tanh nồng nặc, loại này không nên mua