Tận mắt bộ bàn ghế quý hiếm 18 tháng kỳ công chế tác

Bộ bàn ghế trắc tay 20 gồm 10 món được làm trong vòng 18 tháng mới hoàn thành. Theo chủ xưởng đồ gỗ, đây là một ghế trắc thuộc hàng hiếm ở Việt Nam.

Ông Ngọc Châu, chủ doanh nghiệp chế biến gỗ cho hay, bộ bàn ghế trắc tay 20 gồm 10 món đều là gỗ trắc 100%, hoàn thành với 7 khối gỗ. Đây là loại gỗ quý trong tự nhiên, thân gỗ khi xẻ ra chế tác có màu đỏ.
Bốn ghế dài ngồi cao 160m ngang, mặt ghế dầy 5cm, rộng 80 cm và dài 110cm. Hoa văn trên ghế được chạm khắc tinh xảo với hình rồng uốn lượn và các điểm nhấn như tay đầu rồng. Vân gỗ nổi lên tạo ấn tượng cho bộ ghế.
Tan mat bo ban ghe quy hiem 18 thang ky cong che tac
 Bộ bàn ghế có kích thước khủng.
Một ghế dài có kích thước chiều dài 200cm rộng 82cm, mặt dày 5cm và chiều cao 160cm. Các chi tiết trên ghế cũng được thợ thủ công chăm chút tỉ mỉ, với hoa văn rồng và kỳ lân. Ngoài ra, bộ salon còn có 4 ghế đôn, cao 66cm, mặt đôn dày 5cm.
Chiếc bàn vững chãi có chiều dài 200cm, cao 72cm, dày 11cm. Khối lượng gỗ của bàn khá lớn, chính vì thế phải nhiều người mới có thể khiêng được chiếc bàn này. Bàn được chạm khắc cầu kỳ với hình hoa, chân rồng.
Tan mat bo ban ghe quy hiem 18 thang ky cong che tac-Hinh-2
Kích thước của ghế khá lớn. 
Theo ông Châu, bộ bàn ghế trắc này được làm trong suốt 18 tháng với số lượng công nhân lên tới 18 người. Ông đã tuyển chọn những miếng gỗ có vân đẹp nhất. Mức giá của bộ bàn ghế này lên tới cả tỷ đồng.
Tan mat bo ban ghe quy hiem 18 thang ky cong che tac-Hinh-3
Hoa văn trên thân ghế.

Tan mat bo ban ghe quy hiem 18 thang ky cong che tac-Hinh-4
 Giá của bộ ghế lên tới cả tỷ đồng.
Đánh giá của nhiều chuyên gia trong ngành, gỗ quý với số lượng khan hiếm, gỗ trắc đỏ được chào bán trên thị trường với mức giá rất cao tùy vào tuổi thọ và đường kính cây gỗ. Gỗ trắc đỏ cứng, chắc nịch, thớ gỗ tỏa ra mùi thơm dịu nhẹ, có sức lan tỏa xa. Gỗ trắc đỏ cho ra những sản phẩm nội thất có màu tươi mới, bày trí trong nhà tạo ra sự sang trong và quý phái.
Hiện nay, gỗ trắc đỏ được định giá chủ yếu bằng cân nặng, không bán theo khối gỗ như trước. Thậm chí mùn vụ từ loại gỗ này cũng còn được bán với giá rất cao.
Trước đó, ông Châu đã ra mắt bộ bàn ghế mun sọc gồm 10 món có giá lên tới 2 tỷ đồng. Tám khối gỗ mun sọc tự nhiên 100% đã được tuyển chọn để tạo ra bộ bàn ghế gồm 10 món.
Theo Nam Hải/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)