Sai lầm phổ thông sử dụng tivi nhiều người mắc phải

4 sai lầm trong cách sử dụng tivi dưới đây khiến cho tivi vừa nhanh hỏng, hại mắt, hại sức khỏe.

Chỉ tắt tivi bằng remote
Khi bạn chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút dây điện hoặc nhấn nút nguồn khi đó tivi vẫn hoạt động ngầm (ở chế độ stand by) mà chưa tắt hẳn.
Điều này sẽ khiến tivi hao tốn điện và giảm tuổi thọ. Vì vậy, bạn cần sử dụng đồng thời cả điều khiền và nút nguồn trên tivi để đảm bảo tivi đã được tắt hẳn.
Sai lam pho thong su dung tivi nhieu nguoi mac phai
Tivi không cần to quá chỉ cần phù hợp với phòng khách, hoặc phòng ngủ. 
Tivi càng to càng hại
Không phải cứ Tivi màn hình lớn là xem đã mắt. Diện tích phòng khách hoặc phòng ngủ thông thường chỉ nên dùng Tivi màn hình 32 inch là hợp lý. Tivi quá to so với diện tích căn phòng cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh của người xem, làm ảnh hưởng tới mắt của bạn, tốt nhất nên để Tivi ngang với tầm mắt.
Tắt mở tivi liên tục
Một thói quen tưởng chừng như vô hại mà nhiều người vẫn hay làm đó là tắt mở tivi liên tục. Nhiều người nghĩ rằng cách này sẽ giúp tiết kiệm điện và thường xuyên tắt mở trong một khoảng thời gian ngắn. Việc làm này làm hao tốn điện năng và gây hư hỏng cho tivi và giảm tuổi thọ của tivi.
Tắt tivi bằng cách rút dây điện
Nhiều người có thói quen tắt tivi bằng cách rút thẳng dây điện ra khỏi phích cắm trong khi tivi vẫn còn hoạt động. Làm việc này thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của tivi. Vì nếu bạn đột ngột rút dây điện mà không tắt điện nguồn tivi trước sẽ khiến dây tóc đèn màn hình dễ va đập, toé lửa vừa nhanh hỏng tivi lại có thể dẫn đến cháy nổ.
Theo Đông Thảo/Khỏe Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)