Một đoạn video quay lại chính xác quy trình sản xuất lá gelatin đã làm dậy sóng cư dân mạng. Nhiều người xem clip này đã cho biết sẽ không bao giờ động đến một viên kẹo chíp nào nữa.Gelatin là chất keo chiết xuất từ protein (chất đạm) động vật dùng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, như sản xuất sữa chua, thạch và kẹo dẻo. Tùy theo phương pháp chiết xuất và nguyên liệu đầu vào, gelatin có thể ăn được hoặc trở thành chất độc hại.Hợp chất gelatin được tổng hợp từ da, xương và các loại gân, dây chằng, sụn của gia súc như bò, lợn… – những phần chứa collagen. Công thức tạo ra chất gelatin gồm 28% da trâu, 44% da lợn, 27% xương động vật và 1 % chất khác.Clip đã miêu tả chính xác những con lợn được mổ, lọc lấy da và luộc lên cho đến khô cứng.Đầu tiên, những con lợn bị bỏ vào lò nóng để lột da dễ hơn.Sau đó là quá trình lột lấy da, xương và dây chằng.Sau khi lột da thì da được ngâm nước vôi 3-4 giờ đồng hồ. Sau đó, nó được vớt ra và ngâm trong nước từ 3-5 ngày.Sau đó, tất cả nguyên liệu trên được bỏ vào nồi đun sôi cho đến khi nó tạo thành chất béo, là các lá gelatin.Sau khi hỗn hợp đã được tạo thành thì màu được cho thêm vào tạo thành những viên kẹo ngọt.
Một đoạn video quay lại chính xác quy trình sản xuất lá gelatin đã làm dậy sóng cư dân mạng. Nhiều người xem clip này đã cho biết sẽ không bao giờ động đến một viên kẹo chíp nào nữa.
Gelatin là chất keo chiết xuất từ protein (chất đạm) động vật dùng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, như sản xuất sữa chua, thạch và kẹo dẻo. Tùy theo phương pháp chiết xuất và nguyên liệu đầu vào, gelatin có thể ăn được hoặc trở thành chất độc hại.
Hợp chất gelatin được tổng hợp từ da, xương và các loại gân, dây chằng, sụn của gia súc như bò, lợn… – những phần chứa collagen. Công thức tạo ra chất gelatin gồm 28% da trâu, 44% da lợn, 27% xương động vật và 1 % chất khác.
Clip đã miêu tả chính xác những con lợn được mổ, lọc lấy da và luộc lên cho đến khô cứng.
Đầu tiên, những con lợn bị bỏ vào lò nóng để lột da dễ hơn.
Sau đó là quá trình lột lấy da, xương và dây chằng.
Sau khi lột da thì da được ngâm nước vôi 3-4 giờ đồng hồ. Sau đó, nó được vớt ra và ngâm trong nước từ 3-5 ngày.
Sau đó, tất cả nguyên liệu trên được bỏ vào nồi đun sôi cho đến khi nó tạo thành chất béo, là các lá gelatin.
Sau khi hỗn hợp đã được tạo thành thì màu được cho thêm vào tạo thành những viên kẹo ngọt.