Quất, đào sale sập sàn vẫn vắng bóng người mua

Còn vài ngày nữa sẽ đến Tết Nguyên đán 2021 nhưng nhiều tiểu thương buôn đào, quất… đã vội sale sập sàn mong vớt vát lại chút vốn.

Quat, dao sale sap san van vang bong nguoi mua

Ghi nhận của phóng viên trên nhiều địa điểm bán cây cảnh như đào, lan, quất… phục vụ người dân chơi Tết Nguyên dán đâu đâu cũng tràn ngập. Trái ngược với mọi năm, nếu như thời điểm này những năm trước người người đi mua sắm tấp nập thì năm nay ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 đã đã khiến việc mua bán trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Hiện tại, nhiều tiểu thương đã treo biển giảm giá bán tháo.

Quat, dao sale sap san van vang bong nguoi mua-Hinh-2

Không khí mua sắm Tết những ngày qua vô cùng ảm đạm, tại chợ cây cảnh đối diện sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng không khác với những khu chợ Hàng Lược, Hàng Mã đều trong tình trạng vắng bóng người mua sắm.

Quat, dao sale sap san van vang bong nguoi mua-Hinh-3

Đào, quất bày tràn lan dọc cả tuyến đường dài hàng trăm mét thoả sức cho mọi người mua sắm, lựa chọn nhưng vô cùng vắng vẻ.

Quat, dao sale sap san van vang bong nguoi mua-Hinh-4

Trái ngược với mọi năm, nếu như thời điểm này những năm trước người người đi mua sắm tấp nập thì năm khung cảnh đìu hiu, vắng vẻ.

Quat, dao sale sap san van vang bong nguoi mua-Hinh-5

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Văn Hùng (31 tuổi, ở phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) cho biết, chưa năm nào không khí buôn bán lại ảm đạm, buồn chán như năm nay.

Quat, dao sale sap san van vang bong nguoi mua-Hinh-6

"Dịp Tết năm nay, tôi đặt 150 gốc quất của một nhà vườn ở Hưng Yên. Tuy nhiên, hiện tại mới đào 1/3 mà bán mới được khoảng chục gốc. Năm nay cứ thế này thì mất Tết, còn hơn 1 nửa đang trong vườn tiền cọc tôi đặt rồi nhưng kiểu này đành chấp nhận mất cọc chứ cũng không biết làm thế nào", anh Hùng nói.

Quat, dao sale sap san van vang bong nguoi mua-Hinh-7

"Dịch nên đường phố cũng vắng chứ nói gì người đi mua, sắm Tết, kinh doanh ế ẩm lắm. Sợ bán không hết chỗ quất đã đào lên nên tôi treo biển sale hết, cây to cũng như cây nhỏ. Bán với giá lỗ để vớt vát được phần nào vốn. Treo biển từ qua giờ vẫn chưa bán được cây nào", anh Hùng lo lắng.

Quat, dao sale sap san van vang bong nguoi mua-Hinh-8

Nhiều tiểu thương lo lắng trước tình hình dịch bệnh khiến thị trường mua sắm dịp Tết trở nên đìu hiu.

Quat, dao sale sap san van vang bong nguoi mua-Hinh-9

Cây to cũng như cây nhỏ đều được bán đồng giá 350.000đ/1 cây. Bán với giá lỗ để vớt vát được phần nào vốn.

Quat, dao sale sap san van vang bong nguoi mua-Hinh-10

Treo tấm biển “mua 1 tặng 1” trên đường Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy, Hà Nội) anh Nguyễn Văn Đức (một chủ buôn hoa hồng bonsai) cho biết, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nên giá hoa Tết năm nay cũng giảm hơn so với những năm trước. Để kích thích người mua anh Đức đã treo biển in rõ dòng chữ: Hoa hồng bonsai mua 1 tặng 1, số lượng có hạn”.

Quat, dao sale sap san van vang bong nguoi mua-Hinh-11

Quat, dao sale sap san van vang bong nguoi mua-Hinh-12

Mặc dù treo biển giảm giá từ rất sớm nhưng vẫn không có khách tới hỏi mua.

Theo Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)