Những con phố ở Hà Nội có giá đất đắt cắt cổ

Bảng giá đất Hà Nội 2020 được áp dụng giai đoạn 2020 - 2024 đối với 30 quận/huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội mới đây có gì thay đổi? Giá đất ở khu vực nào cao nhất?

Theo Quyết định số 30/2019/QĐ-UBND ban hành Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 đến ngày 31 tháng 12 năm 2024.

Nhung con pho o Ha Noi co gia dat dat cat co

Hàng Đào là một trong những con phố có giá đất đắt đỏ nhất Hà Nội

Theo quy định tại bảng giá đất Hà Nội 2020 – 2024, căn cứ vào khả năng sinh lợi và điều kiện cơ sở hạ tầng thuận lợi cho sinh hoạt, kinh doanh và cung cấp dịch vụ, đất Hà Nội được xác định gồm 4 vị trí như sau:

Vị trí 01 tiếp giáp đường, phố có tên trong bảng giá đất có khả năng sinh lợi và điều kiện cơ sở hạ tầng thuận lợi hơn các vị trí tiếp theo.

Vị trí 02, 03, 04 theo thứ tự khả năng sinh lợi và điều kiện cơ sở hạ tầng kém thuận lợi hơn vị trí 01.

Trong đó, giá đất cao nhất của thành phố được xác định là phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Lê Thái Tổ thuộc quận Hoàn Kiếm với mức 187.920.000 đồng/m2. Mức giá này tương ứng với vị trí 1; Riêng giá đất nông nghiệp vẫn giữ nguyên như trước đây.

Nhung con pho o Ha Noi co gia dat dat cat co-Hinh-2

Nhung con pho o Ha Noi co gia dat dat cat co-Hinh-3

Bảng giá đất tại một số vị trí thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm 2020 - 2024

Bảng giá đất Hà Nội do UBND thành phố Hà Nội quy định và thay đổi 5 năm một lần. Thông thường Bảng giá đất Hà Nội quy định sẽ thấp hơn rất nhiều so với giá thực tế người dân mua bán với nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội

Ngoài ra, mức giá đất này được sử dụng để tính thuế sử dụng đất; Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất; Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Tính tiền bồi thường khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất…

Đồng thời, đây cũng là giá đất để làm cơ sở xác định trong trường hợp tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất khi được Nhà nước giao, cho thuê không qua đấu giá quyền sử dụng đất…

Theo Quỳnh Chi/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)