Người phụ nữ tìm thấy cả gia tài trong túi chiếc áo cũ

Trong khi đang phân loại quần áo trong tủ đồ từ thiện, người phụ nữ tình cờ tìm thấy số tiền cực lớn trong chiếc áo len cũ.

Nhiều người có thói quen đem bán bớt hoặc cho đi những bộ đồ ít mặc hoặc không có nhu cầu sử dụng. Điều này vừa giúp giải phóng không gian tủ đồ, vừa là một hành động mang ý nghĩa tốt đẹp. Tuy nhiên, một số người vì không chú ý mà lỡ tay vứt đi cả những thứ giá trị như trang sức, tiền bạc... nhưng không phải ai cũng may mắn như trường hợp dưới đây.

Cụ thể Andrea Lessing là nhân viên của cửa hàng từ thiện Goodwill Industries, có trụ sở ở thành phố Norman, bang Oklahoma, Mỹ.

Nguoi phu nu tim thay ca gia tai trong tui chiec ao cu

Andrea phát hiện ra khoản tiền gần 1 tỷ đồng bên trong chiếc áo từ thiện.

Trong lúc phân loại đồ đạc trong tủ đồ từ thiện, cô nhận thấy một chiếc áo len có túi dày cộm một cách bất thường. Ban đầu cô đoán đó là một cuốn sách nhỏ ai đó để quên nhưng mở ra Andrea sững sờ khi phát hiện ra một xấp tiền mặt rất lớn, tổng cộng 42.000 USD (hơn 964 triệu đồng).

"Tôi thậm chí từng nghĩ đó là tiền giả. Chúng tôi đã từng thấy 5 hay 20 USD được quyên góp đến đây nhưng chưa bao giờ trong đời tôi thấy số tiền lớn đến như vậy", Andrea kể.

Tuy nhiên, không vì thế mà cô trở nên tham lam. Thay vào đó, Andrea quyết định báo cáo để tìm chủ nhân của món đồ. Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của tổ chức Goodwill, Andrea nhanh chóng tìm được người chủ và trả lại toàn bộ số tiền mặt.

Nguoi phu nu tim thay ca gia tai trong tui chiec ao cu-Hinh-2

Andrea đã được chủ nhân tặng 1000 USD vì lòng tốt của mình.

Để thể hiện sự cảm kích, người chủ đã tặng cô 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng). Số tiền này đã giúp ích cho cô rất nhiều.

Được biết Andrea có một cô con gái 6 tuổi. Với cô điều quan trọng nhất là cha mẹ phải làm gương cho con, giúp con hiểu được tầm quan trọng của lòng tốt và sự trung thực: “Với mỗi quyết định, tôi luôn nghĩ về việc liệu tôi có muốn con gái đi theo bước chân của mình hay không. Tôi muốn con bé hiểu rằng lòng tốt và sự trung thực có thể mang lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống".

"Tôi không trả lại tiền vì muốn được hậu tạ hay được lên báo. Tôi chỉ tin rằng nếu bạn làm điều gì tốt thì cuối cùng nó cũng sẽ quay về với bạn", Andrea cho biết thêm.

Ông Jim Priest, Giám đốc điều hành Tổ chức từ thiện Goodwill cũng dành nhiều lời khen cho sự trung thực của Andrea: "Cô ấy đáng lẽ có thể giữ số tiền nhưng cuối cùng đã quyết định làm điều đúng đắn. Đó cũng là giá trị cốt lõi mà chúng tôi luôn hướng tới".

Theo Minh Hoa/ Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)