Mẹ chồng Tăng Thanh Hà giàu và quyền lực cỡ nào?

Cựu nữ diễn viên Thủy Tiên, mẹ chồng Tăng Thanh Hà, hiện nắm giữ vai trò quan trọng trong Tập đoàn xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP).

"Đế chế" hàng hiệu tại Việt Nam của Liên Thái Bình Dương được chồng của Thủy Tiên, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, gây dựng, đã trụ vững và phát triển suốt 30 năm qua. Ông có vai trò quan trọng chính trong tập đoàn, và là người hoạch định chiến lược lâu dài cho công ty.
Sau khi rút lui khỏi điện ảnh, nữ diễn viên Thủy Tiên, mẹ chồng Tăng Thanh Hà hiện tại, lập gia đình với Jonathan, và bà chỉ thực sự tham gia vào lĩnh vực kinh doanh cùng chồng vào năm 1995. Thời điểm đó, Thủy Tiên đảm nhận vị trí Tổng giám đốc siêu thị Miền Đông và Bình Dân, cùng chuỗi siêu thị miễn thuế tại Mộc Bài, Lào Cai, Dinh Bà và Tịnh Biên.
Me chong Tang Thanh Ha giau va quyen luc co nao?
 
Thời gian gần đây, Thủy Tiên đang dần đảm đương hầu hết các hạng mục đầu tư của Tập đoàn, khi ông Johnathan, đang dần chuyển giao quyền lực cho bà. Hiện nay, dưới sự điều hành của Thủy Tiên, IPP hiện nắm giữ trong tay hơn 150 cửa hiệu bán lẻ, đầu tư hai trung tâm thương mại lớn bao gồm Tràng Tiền Plaza (Hà Nội) và Rex Arcade (TP HCM).
Nhiều thương hiệu thời trang lớn nằm dưới sự phân phối độc quyền của IPP như Chanel, Salvatore Ferragamo, Burberry, Versace, Paul&Shark… Ngoài ra, IPP còn ‘lấn sân’ sang lĩnh vực ẩm thực và đồ ăn nhanh.
Hiện tại, Thủy Tiên đang nắm giữ một ghế trong hội đồng quản trị Sasco (Công ty dịch vụ hàng không Tân Sơn Nhất), khi cuối năm 2014, ba công ty con của IPP đã chi hơn 310 tỷ đồng để mua lại 23,6% cổ phần của Sasco.
Hiện tại, IPP dưới sự điều hành của bà Thủy Tiên đang chiếm 80% thị phần bán hàng miễn thuế tại Việt Nam, và là nhà phân phối độc quyền cho nhiều thương hiệu thời trang tại Việt Nam.
Nổi tiếng là một "người đàn bà thép" vừa cứng rắn nhưng lại rất mềm mỏng trong tập đoàn, Thủy Tiên nhận được nhiều lòng cảm phục từ phía nhân viên, cùng tình cảm tốt đẹp từ phía đối tác, bởi một người đàn bà vừa quyền lực lại rất bản lĩnh và xinh đẹp. Mặc dù đã bước sang tuổi 45, nhưng Thủy Tiên vẫn giữ được vẻ trẻ trung hiếm có cùng gu thời trang đẳng cấp mỗi khi bà xuất hiện.
Mời quý độc giả xem video Top tỷ phú giàu nhất 2015 (nguồn Youtube):
Theo Zing News

Bình luận(0)