Mâm xôi đỏ - xuất xứ Úc đang là loại trái cây nhập ngoại đang khá được ưa chuộng ở thị trường Việt. Mâm xôi đỏ Úc đang được nhiều cửa hàng bán trái cây nhập ngoại rao bán với giá đắt đỏ lên đến 2.500.000 đồng/kg. Ảnh: Chụp màn hình.Chị N., một nhân viên của cửa hàng hoa quả nhập ngoại trên đường Cầu giấy, Hà Nội cho biết: "Mâm xôi đỏ nhập ngoại được bán nhiều ở Việt Nam từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, loại quả này giá đắt nên chủ yếu là khách nhà giàu mới đủ điều kiện mua".Cũng theo chị N., vì giá đắt đỏ nên cửa hàng chỉ nhập hàng khi có order của khách.Mâm xôi đỏ thường có màu đỏ tươi khi đã chín. Chúng có vị ngọt, ngon rất dễ ăn. Đặc biệt, lá mâm xôi đỏ còn có vị se, có tác dụng hoạt huyết, thanh nhiệt, tán ứ, tiêu viêm rất tốt.Mâm xôi thường được thu hoạch khi chín cây. Đây là loại quả rất nhạy cảm về nhiệt độ. Trong quá trình vận chuyển quả rất dễ bị dập nên người bán rất chú ý trong việc khuyến cáo khách hàng bảo quản quả cẩn thận.Mâm xôi đỏ có nhiều tác dụng nên được trồng rất phổ biến ở nhiều quốc gia, đặc biệt là Úc.Cách sử dụng loại quả này cũng được khách hàng chia sẻ nhiều trên nhiều diễn đàn phụ nữ. Chị Minh, một người từng mua loại quả này chia sẻ: "Cần chọn quả thịt chắc, đầy đặn và sẫm màu. Bên cạnh đó không nên rửa mâm xôi đỏ quá lâu trong nước sau đó xếp lên một cái đĩa có lót giấy thấm sao cho mâm xôi khô ráo rồi mới cho vào túi nilon và cho bảo tủ lạnh bảo quản". Nguồn ảnh: happyearth, vinfruits.
Mâm xôi đỏ - xuất xứ Úc đang là loại trái cây nhập ngoại đang khá được ưa chuộng ở thị trường Việt.
Mâm xôi đỏ Úc đang được nhiều cửa hàng bán trái cây nhập ngoại rao bán với giá đắt đỏ lên đến 2.500.000 đồng/kg. Ảnh: Chụp màn hình.
Chị N., một nhân viên của cửa hàng hoa quả nhập ngoại trên đường Cầu giấy, Hà Nội cho biết: "Mâm xôi đỏ nhập ngoại được bán nhiều ở Việt Nam từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, loại quả này giá đắt nên chủ yếu là khách nhà giàu mới đủ điều kiện mua".
Cũng theo chị N., vì giá đắt đỏ nên cửa hàng chỉ nhập hàng khi có order của khách.
Mâm xôi đỏ thường có màu đỏ tươi khi đã chín. Chúng có vị ngọt, ngon rất dễ ăn. Đặc biệt, lá mâm xôi đỏ còn có vị se, có tác dụng hoạt huyết, thanh nhiệt, tán ứ, tiêu viêm rất tốt.
Mâm xôi thường được thu hoạch khi chín cây. Đây là loại quả rất nhạy cảm về nhiệt độ. Trong quá trình vận chuyển quả rất dễ bị dập nên người bán rất chú ý trong việc khuyến cáo khách hàng bảo quản quả cẩn thận.
Mâm xôi đỏ có nhiều tác dụng nên được trồng rất phổ biến ở nhiều quốc gia, đặc biệt là Úc.
Cách sử dụng loại quả này cũng được khách hàng chia sẻ nhiều trên nhiều diễn đàn phụ nữ. Chị Minh, một người từng mua loại quả này chia sẻ: "Cần chọn quả thịt chắc, đầy đặn và sẫm màu. Bên cạnh đó không nên rửa mâm xôi đỏ quá lâu trong nước sau đó xếp lên một cái đĩa có lót giấy thấm sao cho mâm xôi khô ráo rồi mới cho vào túi nilon và cho bảo tủ lạnh bảo quản". Nguồn ảnh: happyearth, vinfruits.