Loại rau đầy rẫy ở nông thôn nhưng vào siêu thị bán giá chót vót

Đến những quả cherry nhập khẩu đắt đỏ giá cả cũng chỉ dao động từ 200.000 - 350.000 đồng/nửa kg, vậy mà loại rau có đầy rẫy ở nông thôn này lại được bán với mức giá trên trời.

Loại rau đó là xuân nha, là những lá non của cây hương xuân. Ở Việt Nam, hương xuân còn được biết đến với tên gọi là tông dù hay mạy sao. Hương xuân là một loại rau có mùi thơm rất đặc biệt. Lá non của chúng, tức xuân nha chỉ có thể ăn được trước khi mùa xuân đến, bởi nếu để qua mùa xuân thì vị của nó sẽ không còn được như trước, cũng có thể nói là không thể ăn được nữa.
Xuân nha được tìm thấy rất nhiều ở vùng nông thôn, hiện tại đang là mùa của loại rau này. Giá trị dinh dưỡng của xuân nha cao hơn những loại rau khác, chúng chứa rất nhiều chất xơ, nếu ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể.
Loai rau day ray o nong thon nhung vao sieu thi ban gia chot vot
Xuân nha được tìm thấy rất nhiều ở vùng nông thôn. 
Xuân nha có thể được dùng để chế biến rất nhiều món ăn, chẳng hạn như trộn với đậu phụ, xào với trứng, hoặc nhúng với trứng và bột rồi chiên ngập dầu.
Ngoài dùng để chế biến thực phẩm, xuân nha còn có giá trị y học. Đông y tin rằng loại rau này có tác dụng kích thích ăn uống, lợi tiểu, giải độc. Xuân nha rất giàu vitamin C, Beta-carotene và các chất dinh dưỡng khác, nó giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, xuân nha còn là một thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ.
Hiện tại, loại rau này được bày bán trong siêu thị với giá 119 nhân dân tệ (khoảng 400 nghìn VNĐ) nửa kg. Có lẽ vì khoảng thời gian sử dụng khá ngắn nên loài rau này mới đắt đỏ như vậy.
Theo Như Nguyễn /Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)