Lộ nguyên nhân khiến nhiều tài xế tắt ứng dụng, đình công ở trụ sở Go-Viet Hà Nội?

(Kiến Thức) - Đại diện Go-Viet đã tiết lộ nguyên nhân việc nhiều tài xế tắt ứng dụng, đình công ở trụ sở Go-Viet Hà Nội từ sáng đến đầu giờ chiều ngày 25/11/2019.

Liên quan đến sự việc nhiều tài xế tắt ứng dụng, kéo nhau đến trụ sở Công ty Go-Viet tại Hà Nội vì cho rằng nhiều chính sách thưởng điểm của hãng hiện đang gây khó khăn và không công bằng đối với họ, cuối giờ chiều cùng ngày phía Go-Viet đã có phản hồi với PV Kiến Thức.
Lo nguyen nhan khien nhieu tai xe tat ung dung, dinh cong o tru so Go-Viet Ha Noi?
 Nhiều tài xế tắt ứng dụng, kéo nhau tập trung đến trụ sở Go-Viet tại Hà Nội vào ngày 25/11.
Vị đại diện Go-Viet cho biết, từ 00h00 ngày 23/11/2019, Go-Viet đã triển khai chương trình tính điểm thưởng mới dành cho đối tác tài xế khu vực Hà Nội. Theo chương trình mới này, giá cước của Go-Viet cho các chuyến xe không thay đổi.
“Tiền thưởng đảm bảo thu nhập tối thiểu cho các đơn hàng có quãng đường dưới 2,5km sẽ được điều chỉnh từ 20 nghìn đồng xuống còn 14 nghìn đồng. Chính sách thưởng khác vẫn giữ nguyên” - đại diện Go-Viet cho hay.
Theo đại diện Go-Viet, ngoài thu nhập từ các cuốc xe, bao gồm cước phí hiển thị trên "app" sau khi trừ phí dịch vụ cho Go-Viet, tài xế sẽ được nhận tiền thưởng tính trên số điểm tích lũy trong ngày, theo chính sách ưu đãi hiện tại của Go-Viet.
“Sự thay đổi điểm thưởng lần này nhằm đảm bảo các chương trình tính điểm thưởng của Go-Viet mang tính bền vững và cạnh tranh trong dài hạn. Chúng tôi đã thông báo thay đổi này tới các đối tác tài xế trước đó, thông qua ứng dụng và các kênh truyền thông chính thức của Go-Viet” - đại diện Go-Viet khẳng định.
Lo nguyen nhan khien nhieu tai xe tat ung dung, dinh cong o tru so Go-Viet Ha Noi?-Hinh-2
Các tài xế tập trung nhau rất đông trước trụ sở Go-Viet Hà Nội. 

Lo nguyen nhan khien nhieu tai xe tat ung dung, dinh cong o tru so Go-Viet Ha Noi?-Hinh-3
Đến khoảng 13h ngày 25/11, cánh tài xế đã rút khỏi trụ sở Go-Viet Hà Nội. 
Trước đó, nhiều tài xế đã kéo nhau đến trụ sở Công ty Go-Viet tại Hà Nội từ sáng cho đến đầu giờ chiều. Khi đến đây, các tài xế đã đòi hỏi gặp người đại diện để trình bày nguyện vọng. Tuy nhiên, họ đã bị lực lượng bảo vệ Công ty ngăn lại.
Đến khoảng 13h cùng ngày, các tài xế đã rút khỏi trụ sở Go-Viet tại Hà Nội. Tuy nhiên, tài xế cho biết sáng ngày mai (26/11), họ sẽ tiếp tục quay trở lại đây để biểu tình.
Xem thêm video: Làm tất cả vì người yêu nhưng vẫn cuối cùng chàng trai vẫn bị cắm sừng

 

Mạnh Hưng

>> xem thêm

Bình luận(0)