“Lạc lối” giữa nông trại hoa tulip ở Úc đẹp như tranh

Nằm cách TP.Melbourne (Úc) khoảng 40km về phía đông là trang trại hoa tulip Tesselaar - nơi có cánh đồng hoa tulip bạt ngàn với gần 1 triệu cây hoa thuộc 130 giống khác nhau, tạo nên khung cảnh đồng quê đẹp như tranh vẽ.

Người Australia luôn nghĩ ra những cách độc đáo để thưởng lãm hội hoa và Tesselaar Tulip Festival cũng là một cách tổ chức du lịch nông trại rất độc đáo tại nông trang của một gia đình người Hà Lan nhập cư vào Úc hơn 60 năm trước.
“Lac loi” giua nong trai hoa tulip o Uc dep nhu tranh
Du khách dạo bước qua những lối đi nhỏ thưởng ngoạn vẻ đẹp tráng lệ của những thảm hoa tulip rộng mênh mông ở nông trại Tesselaar.
Loài quốc hoa của Hà Lan đã theo chân một gia đình nhập cư đến nông trại Tesselaar vào đầu thập niên 40, thế kỷ trước. Nhưng mãi đến năm 1954, những vị khách du lịch đầu tiên mới bắt đầu ghé thăm nông trại. Kể từ đó, gia đình Tesselaar chính thức mở cửa nông trại hoa cho du khách thưởng lãm suốt 4 tuần, thường từ ngày 15 tháng 9 đến khoảng giữa tháng 10 hàng năm.
“Lac loi” giua nong trai hoa tulip o Uc dep nhu tranh-Hinh-2
Lễ hội ở nông trại Tesselaar cứ mỗi tuần mang một chủ đề khác nhau giới thiệu nét văn hóa truyền thống và đặc trưng của mỗi dân tộc. Trong ảnh là hai tay kèn Irish Pipers là Rod và Tracey biểu diễn vòng quanh các luống hoa tulip trong “Tuần lễ Ireland”.
Ngược với thời điểm thu vàng óng ả hiện hữu khắp các nước Á, Âu, xứ sở của những chú kangaroo lại bước vào mùa xuân nên hội hoa Tulip Tesselaar là một trong những điểm đến thu hút đông du khách nhất ở Melbourne. Mở cửa từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày, hội hoa tulip với hàng loạt các hoạt động cũng như tổ chức các tuần lễ văn hoá riêng, giới thiệu những vùng đất và con người gắn liền với vẻ đẹp của loài hoa tulip.
“Lac loi” giua nong trai hoa tulip o Uc dep nhu tranh-Hinh-3
Không chỉ cư dân địa phương, du khách nhiều nơi cũng đến để ghi lại những hình ảnh kỷ niệm với rừng hoa tulip đa sắc màu.
Cả một không gian rộng lớn với những luống hoa nhiều màu sắc trải dài trên cánh đồng hút tầm mắt khiến du khách đến đây thực sự thấy mình “lạc lối”...
Theo Trọng Chính / Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)