“Kỹ nghệ” hô biến thịt heo nái thành thịt bò để làm cỗ cưới

Google News

Chủ cơ sở thuê người quét dung dịch màu đỏ lên thịt heo nái rồi trộn chung thịt bò để mang đi giao cho các nhà hàng phục vụ đám cưới.

Báo Công an Nhân dân đưa tin, chiều 28/12, thông tin từ Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện, xử lý một cơ sở kinh doanh mua bán thịt gia súc, gia cầm có nhiều dấu hiệu vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
“Ky nghe” ho bien thit heo nai thanh thit bo de lam co cuoi
Nhiều kg thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở của ông Hưng. (Ảnh: VTC News) 
Theo thông tin ban đầu, vào ngày 27/12, một tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành kiểm tra cơ sở mua bán thịt gia súc, gia cầm do ông Lê Hưng (SN 1976, trú tại số nhà 17 Nguyễn Lương Bằng, tổ dân phố 12, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk) làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã bắt quả tang ông Lâm Tấn Thanh (người làm thuê tại cơ sở trên) đang quét một loại dung dịch màu đỏ (chưa rõ chủng loại) lên thịt heo nái để số thịt này giống với thịt bò. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện nhiều kg thịt để dưới sàn nhà vấy bẩn, không được bảo quản theo quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Theo báo Lao động, ông Hưng khai nhận là có mua 43 kg thịt heo nái và 15 kg thịt bò ở huyện Ea Kar, sau đó có gọi cho ông Thanh lên để quét dung dịch màu đỏ lên thịt heo nái cho giống thịt bò, sau đó sẽ trộn chung thịt heo nái và thịt bò để đi bỏ cho các dịch vụ đám cưới. Mỗi ngày trung bình bỏ cho các cơ sở nấu ăn khoảng 100-200kg thịt. 
Quá trình kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện trong tủ đông của cơ sở trên có 106 kg thịt heo; 59,6 kg xương heo; 31 kg mỡ heo; 6 kg thịt thỏ và 15 kg thịt nhím không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Theo Hoàng Mai/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)