Khởi động Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017

(Kiến Thức) - Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank năm 2017 dự kiến thu hút 6.000 vận động viên trong nước và quốc tế dự thi.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank năm 2017 là sự kiện du lịch – thể thao quốc tế đầu tiên do Sở Du lịch TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh Thành phố phối hợp cùng Công ty Sự kiện Sunrise Việt Nam triển khai tổ chức.
Dự kiến giải thu hút 6.000 vận động viên trong nước và quốc tế dự thi.
Khoi dong Giai Marathon Quoc te TP.HCM Techcombank 2017
Ông Bùi Tạ Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch Tp. HCM.
Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 nhằm cổ vũ tinh thần tập luyện thể dục thể thao trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, tạo sân chơi giao lưu văn hóa thể thao cho du khách trong nước và quốc tế khi đến TP.HCM. Đồng thời, nhằm quảng bá hình ảnh của TP.HCM – điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn” đối với du khách.
Khoi dong Giai Marathon Quoc te TP.HCM Techcombank 2017-Hinh-2
 
Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 có nhiều cự ly khác nhau dành cho vận động viên không chuyên, vận động viên bán chuyên nghiệp, vận động viên chuyên nghiệp, các quỹ từ thiện, trường học, khách du lịch trong nước và quốc tế cùng những nhân vật nổi tiếng.
Khoi dong Giai Marathon Quoc te TP.HCM Techcombank 2017-Hinh-3
 
Lộ trình thi đấu của giải sẽ đưa các vận động viên và người hâm mộ đi qua các tuyến đường, các địa điểm, các công trình kiến trúc gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của TP.HCM; thông qua đó quảng bá văn hóa – lịch sử hình thành và phát triển của TP.HCM.
Các lộ trình và cự ly thi đấu cụ thể:
1. Cự ly 42,195km
Thời gian: 4g30 ngày chủ nhật 26/11/2017.
Lộ trình thi đấu: đường Lê Duẩn (Thảo Cầm Viên) – Công xã Paris – Đồng Khởi – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng – Bến Chương Dương – Võ Văn Kiệt – Cầu Rạch Cây – Võ Văn Kiệt – Cầu Calmette – Tôn Đức Thắng - Nguyễn Hữu Cảnh – Cầu Thủ Thiêm – Trần Văn Khê – Khu đô thị Sala - Empire City (quận 2).
2. Cự ly 21km
Thời gian: 4g50 ngày chủ nhật 26/11/2017.
Lộ trình thi đấu: đường Lê Duẩn (Thảo Cầm Viên) – Công xã Paris – Đồng Khởi – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Huệ - Tôn Đức Thắng - Nguyễn Hữu Cảnh – Cầu Thủ Thiêm – Trần Văn Khê – Khu đô thị Sala - Empire City (quận 2).
3. Cự ly 10km
Thời gian: 5g00 ngày chủ nhật 26/11/2017
Lộ trình thi đấu: đường Lê Duẩn (Thảo Cầm Viên) – Công xả Paris – Đồng Khởi – Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Cầu Thủ Thiêm – Trần Văn Khê – Empire City (quận 2).
Bên cạnh các cự ly thi đấu chính thức, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2017 còn có các hoạt động bổ trợ và hưởng ứng, bao gồm: Giải Marathon trẻ em – Kids Run dành cho trẻ em từ 6 tuổi đến 14 tuổi, tổ chức từ 16g đến 19g00 ngày 25/11/2017 (thứ bảy) tại Khu đô thị Empire City, Thủ Thiêm, Quận 2.
Triển lãm hình ảnh và sự kiện du lịch – văn hóa – thể thao của Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 23/11 đến ngày 25/11/2017 Khu đô thị Empire City, Thủ Thiêm, Quận 2.
Đánh giá về Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết: “Với phương châm tổ chức mỗi tháng một sự kiện du lịch phục vụ du khách, Giải là sự kiện du lịch thể thao với mong muốn tạo ra những tác động lớn về du lịch cho thành phố và cả những hoạt động khác thông qua du lịch. Chúng tôi tin rằng, với những nội dung cụ thể, Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank có thể phát triển lớn mạnh và thành công ngang tầm những giải marathon của các Thành phố khác trên thế giới. Chúng tôi mong chờ chào đón nhiều vận động viên trong nước và quốc tế đến đăng kí tham dự và cùng nhau trải nghiệm về thành phố Hồ Chí Minh.”
Marathon không chỉ là những cuộc đua với cự ly 10, 21 hay 42 km mà sự cuốn hút nằm ở việc người chạy marathon có cơ hội để thách thức giới hạn của chính mình. Với Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank năm 2017, cộng đồng chạy bộ Việt Nam cũng sẽ có một sân chơi để phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
Một điều chắc chắn rằng, các giá trị văn hóa, du lịch, tinh thần cộng đồng sẽ được thể hiện rõ ràng nhất qua các nội dung của giải đấu. Ngoài vấn đề thể thao thuần túy giải còn tạo ra cú hích quan trọng cho ngành du lịch TP.HCM.
Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng Giám đốc Techcombank chia sẻ:“Chúng tôi rất vinh dự đồng hành cùng Sở Du lịch TP.HCM và Sunrise Event Vietnam đem đến giải marathon quốc tế chuyên nghiệp tại TP.HCM như một cam kết mạnh mẽ để tạo nên hiệu ứng kích hoạt và truyền lửa về khả năng thay đổi cuộc sống của thể thao, kiến tạo biểu tượng giải chạy mang dấu ấn riêng của thành phố, đồng thời thúc đẩy các giá trị sống tích cực hơn cho cộng đồng, đặc biệt với giới trẻ".
Chia sẻ thêm về sự kiện, ông Trịnh Bằng - Chủ tịch Sunrise Events Vietnam  phát biểu: “Ở sự kiện này, chúng tôi đã thiết kế đường chạy đi theo cung đường trải nghiệm những địa điểm nổi tiếng của TP.HCM... Chúng tôi tin rằng, Ban tổ chức sẽ tổ chức một sự kiện thể thao tầm cỡ quốc tế ở một trong những thành phố năng động bậc nhất hiện nay”.
Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2017 là giải thi đấu đầu tiên trong kế hoạch tổ chức các sự kiện du lịch thể thao thường niên của Thành phố, hướng tới xây dựng hình ảnh của một Thành phố du lịch gắn với y tế, sức khỏe và cộng đồng.
Cách thức đăng ký tham dự:
Đăng ký cho marathon được mở vào ngày 30 tháng 8, 2017 trên trang web www.marathonhcmc.com
Khách hàng là chủ sở hữu thẻ Techcombank sẽ được hưởng 10% giảm giá đăng ký ở tất cả các cự ly thi đấu.

PV

>> xem thêm

Bình luận(0)