Khách hàng thuận tiện thế nào khi rút tiền bằng căn cước công dân gắn chip?

Rút tiền bằng căn cước công dân gắn chịp không chỉ nhanh chóng, đơn giản mà còn hạn chế tối đa nguy cơ giả mạo có thể xảy ra.

Mới đây, đại diện Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư (thuộc Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội) cho biết Bộ Công an đã tổ chức thực hiện việc rút tiền tại cây ATM bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chip tại một số ngân hàng.
Điểm nổi bật của việc này là người dân có thể dùng thẻ CCCD gắn chip để rút tiền mặt, thay vì thẻ ATM như hiện nay.
Với hình thức rút tiền bằng căn cước công dân gắn chịp, người dân có thể quét thẻ CCCD tại cây ATM, hệ thống ngay lập tức kiểm tra thông tin người dùng trên CCCD.
Khach hang thuan tien the nao khi rut tien bang can cuoc cong dan gan chip?
Người dân có thể rút tiền bằng CCCD gắn chip. Ảnh: TTXVN
Thông tin khách hàng sẽ được đối chiếu với dữ liệu sinh trắc học bằng hình thức quét khuôn mặt và vân tay, hạn chế tối đa những nguy cơ giả mạo có thể xảy ra.
Việc xác thực và đối chiếu thông tin qua CCCD gắn chip giúp cho giao dịch tài chính được thực hiện đơn giản, thuận tiện, an toàn, hoàn toàn tự động và nhanh chóng.
Trên thực tế, đã có nhiều ngân hàng triển khai rút tiền bằng các công nghệ hiện đại, giúp tiết kiệm thời gian và không cần phải mang theo thẻ như rút tiền qua mã QR. Một số ngân hàng ứng dụng các công nghệ sinh trắc học cho phép người dân được phép rút tiền tại các điểm giao dịch tự động.
Tuy nhiên, dữ liệu của các ngân hàng riêng biệt, buộc người dân phải đến đúng ATM/điểm giao dịch tự động của ngân hàng đang sử dụng mới có thể rút tiền.
Vì vậy, với việc rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip, những rào cản trên sẽ không còn nữa.
Hình thức rút tiền bằng CCCD gắn chip được kỳ vọng sẽ hỗ trợ ngân hàng trong quá trình xác thực khách hàng, giảm thời gian tác nghiệp của cán bộ, loại bỏ các rủi ro, sai sót so với kiểm tra đối chiếu chứng minh thư thông thường.

Video: Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo. Nguồn: VTV24


Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)