Hậu ly hôn, vợ cũ của ông trùm Amazon có thành phụ nữ giàu nhất TG?

Google News

Ông chủ của Công ty Amazon Jeff Bezos sắp phải trả 38 tỉ USD cho vụ ly hôn người vợ MacKenzie Bezos.

Báo The Guardian ngày 30-6 cho biết một thẩm phán dự kiến ký các giấy tờ liên quan để chuyển số cổ phiếu trị giá 38 tỉ USD cho bà MacKenzie vào tuần này.
Đây là vụ ly hôn được mô tả là đắt giá nhất trong lịch sử, phá vỡ kỷ lục trước đó là 2,5 tỉ USD được nhà sưu tầm nghệ thuật Alec Wildenstein trả cho vợ cũ, bà Jocelyn Wildenstein, vào năm 1999.
Sau khi nhận khoản tiền khổng lồ nêu trên, bà MacKenzie, 49 tuổi, sẽ trở thành người phụ nữ giàu thứ tư thế giới. Tuy nhiên, bà MacKenzie đã hứa sẽ cho đi ít nhất một nửa tài sản này.
Cam kết này được bà MacKenzie viết trong một lá thư gửi đến sáng kiến Giving Pledge – do nhà đầu tư Warren Buffett và người sáng lập chính của Tập đoàn Microsoft - ông Bill Gates, tạo ra nhằm khuyến khích những người giàu nhất thế giới dành ít nhất một nửa tài sản của họ làm từ thiện.
Hau ly hon, vo cu cua ong trum Amazon co thanh phu nu giau nhat TG?
Ông chủ của Công ty Amazon Jeff Bezos sắp phải trả 38 tỉ USD cho vụ ly hôn người vợ MacKenzie Bezos. Ảnh: Reuters 
Ông bà Jeff và MacKenzie kết hôn vào năm 1993, 1 năm trước khi ông Jeff bắt đầu thành lập công ty từ nhà để xe của mình ở TP Seattle – Mỹ.
Dù mất đi một khoản tiền khổng lồ nhưng ông Jeff, 55 tuổi, vẫn giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới với số tài sản trị giá 118 tỉ USD.
Hãng tin Bloomberg cho biết ông Jeff ngoài giữ đa số cổ phần tại Amazon thì sẽ nhận các tài sản khác của vợ cũ, bao gồm tờ báo The Washington Post và Công ty thám hiểm không gian Blue Origin.
Thay vì tham gia sáng kiến Giving Pledge, ông Jeff chỉ quyên góp 2 tỉ USD (chưa đến 2% tài sản của mình) cho Quỹ Bezos Day One để giúp giải quyết tình trạng vô gia cư và cải thiện giáo dục cho trẻ em trong các gia đình có thu nhập thấp.
Ông Jeff cũng dành lời khen ngợi cho bà MacKenzie về việc làm từ thiện chu đáo và hiệu quả cũng như bày tỏ sự tự hào đối với vợ cũ.
Tương tự như ông Jeff, cổ phần của nhà đồng sáng lập Google, Richard Brin, vẫn không thay đổi sau khi ly hôn người vợ Anne Wojcicki vào năm 2015.
Mời quý độc giả xem video Những thứ vui xa xỉ của tỷ phú thế giới:
 

Theo Phạm Nghĩa/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)