Giá vàng từ 1-7/7: Chuyên gia tin vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh

(Kiến Thức) - Những chuyên gia phân tích tại cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News dự đoán giá vàng sẽ tăng trở lại trong tuần tới.

Gía vàng trong tuần này đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2013, nhờ vào kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Mỹ vào tháng 7 và căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran.

Mặc dù, hiện giá vàng không còn ở mức cao nhất, nhưng đối với các chuyên gia việc hồi sức của thị trường này có khả năng cao sẽ xảy ra trong tuần tới.

Phil Goldnn - nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Group Futures - tin tưởng về sự tăng trưởng vượt trội của kim loại vàng khi đưa ra nhận định: “Chúng ta đã vượt ra khỏi phạm vi giao dịch kéo dài một năm để đi lên. Thêm vào đó là sự lan tỏa của các yếu tố rủi ro chính trị sẽ khiến giá vàng di chuyển lên cao hơn”.

Trong 17 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát tại thị trường giao dịch Phố Wall thì 10 người dự đoán giá vàng tuần tới chắc chắn sẽ tăng.

Chỉ duy nhất 1 người dự đoán vàng sẽ giảm giá trong tuần tiếp theo.

Trong khi 6 thành viên còn lại, chiếm 35% số phiếu bầu, giữ ý kiến trung lập cho rằng vàng sẽ không có nhiều thay đổi vào thời gian tới.

Ngoài ra, trong 591 thành viên tại cuộc thăm dò trực tuyến thì có 320 người, tương đương 54%, dự đoán giá vàng tăng. 162 người dự đoán gía vàng sẽ giảm. 109 người thì cho rằng thị trường vàng sẽ đi ngang.

Gia vang tu 1-7/7: Chuyen gia tin vang the gioi tiep tuc tang manh

Trong cuộc khảo sát gần đây, các chuyên gia của Main Street và Wall Street đều cho rằng vàng sẽ tăng giá, và họ đã đúng.

Sean Lusk - Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading cho rằng vàng sẽ có mức giá 1.450 USD/ounce. Lusk còn cho rằng nếu thỏa thuận thương mại giữa Mỹ-Trung thành công trong cuộc họp vào thứ 7, các thương nhân có thể lợi dụng việc vàng giảm giá như cơ hội để tích trữ.

Charlie Nedoss - chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures- cho rằng giá vàng có thể bị kéo lùi lại ở mức 1.400 USD/ounce trong tuần tới.

Adam Button - giám đốc điều hành tại Forexlive.com, cũng cho biết ông có cái nhìn lạc quan về vàng vào tuần tới, mặc dù ông muốn mua vàng với mức giá thấp. 

Jim Wyckoff - nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco và Peter Hug - giám đốc thương mại toàn cầu của Kitco đều tin tưởng vào việc vàng sẽ tăng giá trong tuần tới.

“Giá vàng sẽ được quyết định bởi các tin tức về cuộc đàm phán thương mại của Hoa Kỳ”, Peter Hug cho hay. Ông nhấn mạnh việc giá vàng có thể tăng cao do khả năng Mỹ-Hoa Kỳ đạt được thoả thuận tại cuộc đàm phán là rất thấp.

Colin Cieszynski - Chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết ông nằm trong số những người trung lập với sự thay đổi của vàng trong tuần sau.

Nhìn chung, phần đông các chuyên gia tin tưởng vào sự phục sức của thị trường kim loại vàng.
Quỳnh Hoa

>> xem thêm

Bình luận(0)