Là loại gia vị hiếm, chỉ có vào mùa đông (tháng 10,11), hạt dổi rừng Tây Bắc đang được bán với giá 2,6-3 triệu đồng/kg. Ảnh: Hoabanfood.Theo người dân, năm nay loại đặc sản rừng này không nhiều do hạt rụng muộn. Ngoài hạt dổi rừng còn có hạt dổi trồng. Tuy nhiên, hạt dổi trồng thường rẻ hơn hạt rừng. Ảnh: Đặc sản miền Bắc.Dù đắt song các quán phở gà, đầu mối sỉ và khách lẻ vẫn chuộng vì hạt dổi có mùi đặc biệt, khá giống mùi xá xị, hợp để ướp thực phẩm, nhất là các món nướng. Ảnh: NongsanDungha.Vài năm gần đây, hoa gừng - loại hoa đặc sản miền núi xuất hiện nhiều hơn ở Hà Nội. Thời điểm này đang rộ mùa nên hoa gùng bán tràn ngập “chợ mạng”, giá dao động từ 40.000-60.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet.Hoa gừng có thể luộc, xào cùng thịt bò, hải sản, rang với thịt gà...Ảnh: Vietnamnet.Nhiều bà nội trợ tranh thủ đặt mua bởi mỗi năm chỉ có một mùa, lại không thể bảo quản trong thời gian dài. Ảnh: Facebook.Không chỉ dùng nấu ăn, hoa gừng trên núi còn được các chị em sáng tạo, cắm vào lọ để phòng khách tạo mùi hương rất thư thái, dễ chịu. Ảnh: Facebook.Cua đá Hà Giang cũng là đặc sản vùng núi được khách hàng ưa thích. Loại cua đá này có hình dáng bên ngoài giống hệt cua đồng, song kích cỡ lớn hơn nhiều. Ảnh: Vietnamnet.Thức ăn hàng ngày của cua đá là các loại côn trùng và lá rừng. Vì thế khi chế biến, thịt cua đá rất chắc, ngọt, thơm và có vị hấp dẫn riêng. Ảnh: Vietnamnet.Bởi thế, cua đá Hà Giang có giá rất cao, từ 150.000 - 220.000 đồng/kg, tùy kích cỡ to, nhỏ. Ảnh: Vietnamnet.Video: Đưa rau rừng xuống phố. Nguồn:| VTV24
Là loại gia vị hiếm, chỉ có vào mùa đông (tháng 10,11), hạt dổi rừng Tây Bắc đang được bán với giá 2,6-3 triệu đồng/kg. Ảnh: Hoabanfood.
Theo người dân, năm nay loại đặc sản rừng này không nhiều do hạt rụng muộn. Ngoài hạt dổi rừng còn có hạt dổi trồng. Tuy nhiên, hạt dổi trồng thường rẻ hơn hạt rừng. Ảnh: Đặc sản miền Bắc.
Dù đắt song các quán phở gà, đầu mối sỉ và khách lẻ vẫn chuộng vì hạt dổi có mùi đặc biệt, khá giống mùi xá xị, hợp để ướp thực phẩm, nhất là các món nướng. Ảnh: NongsanDungha.
Vài năm gần đây, hoa gừng - loại hoa đặc sản miền núi xuất hiện nhiều hơn ở Hà Nội. Thời điểm này đang rộ mùa nên hoa gùng bán tràn ngập “chợ mạng”, giá dao động từ 40.000-60.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet.
Hoa gừng có thể luộc, xào cùng thịt bò, hải sản, rang với thịt gà...Ảnh: Vietnamnet.
Nhiều bà nội trợ tranh thủ đặt mua bởi mỗi năm chỉ có một mùa, lại không thể bảo quản trong thời gian dài. Ảnh: Facebook.
Không chỉ dùng nấu ăn, hoa gừng trên núi còn được các chị em sáng tạo, cắm vào lọ để phòng khách tạo mùi hương rất thư thái, dễ chịu. Ảnh: Facebook.
Cua đá Hà Giang cũng là đặc sản vùng núi được khách hàng ưa thích. Loại cua đá này có hình dáng bên ngoài giống hệt cua đồng, song kích cỡ lớn hơn nhiều. Ảnh: Vietnamnet.
Thức ăn hàng ngày của cua đá là các loại côn trùng và lá rừng. Vì thế khi chế biến, thịt cua đá rất chắc, ngọt, thơm và có vị hấp dẫn riêng. Ảnh: Vietnamnet.
Bởi thế, cua đá Hà Giang có giá rất cao, từ 150.000 - 220.000 đồng/kg, tùy kích cỡ to, nhỏ. Ảnh: Vietnamnet.
Video: Đưa rau rừng xuống phố. Nguồn:| VTV24