Giá vàng cuối năm 2020 sắp chạm ngưỡng 1.900 USD/ounc

Giá vàng thế giới hôm nay 31/12 tăng vọt do USD giảm giá mạnh và xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm qua.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.894 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên, có lúc giá vàng đạt 1.895 USD/ounce.
Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng nhanh trở lại do USD giảm giá mạnh và xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm qua.
Gia vang cuoi nam 2020 sap cham nguong 1.900 USD/ounc
 Giá vàng tăng mạnh.
Hiện các nhà đầu tư đang xem xét quyết định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell để hoãn cuộc bỏ phiếu về đề xuất tăng khoản hỗ trợ tiền mặt trong gói cứu trợ COVID-19.
Michael Langford, Giám đốc công ty Cố vấn AirGuide cho biết: “USD suy yếu hơn cũng đủ để thúc đẩy lòng tin của giới đầu tư vào vàng”.
Chỉ số USD đạt mức thấp nhất trong hơn 2 năm, khi các nhà giao dịch không quan tâm nhiều đến quyết định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell để hoãn bỏ phiếu về việc nâng mức hỗ trợ COVID-19 lên 2.000 USD.
Ông Michael Langford nhận định việc đề xuất gói viện trợ trị giá 2.000 USD rất có thể sẽ được thông qua và đây là yếu tố tác động tích cực đối với vàng, nhưng kim loại này cần chất xúc tác bất ngờ để đạt được mức tăng đáng kể.
Nhiều dự báo cho rằng, giá vàng có thể quay lại mốc 2.000 USD/ounce trong năm 2021, tùy thuộc vào triển vọng lạm phát tại Mỹ. Sau khi ông Joe Biden chính thức nắm quyền, nhiều khả năng sẽ có thêm các biện pháp kích thích của chính phủ mới, qua đó tạo động lực cho thị trường vàng.
Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 30/12, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu ở mức: 55,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,95 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,92 triệu đồng/lượng (bán ra).
Theo Ngọc Vy/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)