Giá cá chép tăng gần gấp đôi trước ngày đưa ông Táo

Trước ngày đưa ông Táo về trời, giá cá chép vàng ở các chợ tại TP HCM đã bắt đầu tăng giá khá mạnh.

Ngày 24-1 (nhằm ngày 22 tháng Chạp), trước ngày đưa ông Táo về trời (23 tháng Chạp), mặt hàng cá chép tại các chợ ở TP HCM đã bắt đầu được người bán đẩy giá lên khá cao.
Như tại chợ Hòa Bình, quận 5, TP HCM, cá chép vàng loại nhỏ có giá bán từ 15.000-20.000 đồng/con, tăng vài ngàn đồng so với ngày hôm trước. Trong khi đó, cá chép vàng loại lớn từ 120.000-150.000 đồng/kg, tăng gần gấp đôi so với một ngày trước đó.
Gia ca chep tang gan gap doi truoc ngay dua ong Tao
 Cá chép vàng từ 120.000-140.000 đồng/kg.
Gia ca chep tang gan gap doi truoc ngay dua ong Tao-Hinh-2
 Khách mua cá chép tiễn ông Táo về trời.
Còn tại chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh, ngày hôm trước cá chép vàng loại lớn 70.000 đồng/kg thì hôm này tăng lên 100.000 đồng/kg. Các tiểu thường bán cá cho biết ngày mai khi chính thức đưa ông Táo về trời giá cá chép vàng có thể tăng thêm 10.000-20.000 đồng/kg vì lượng cá về chợ năm nay không nhiều.
Các loại thủy sản khác cũng được nhiều người mua về để nấu măm cúng tiễn ông Táo về trời như lươn, cá trê, cá chạch, cá lóc... vẫn có mức giá ổn định. Chẳng hạn, cá trê loại nhỏ 30.000 đồng/kg, cá trê loại lớn 35.000 đồng/kg, cá lóc 70.000 đồng/kg, cá chạch 100.000 đồng/kg, lươn 200.000 đồng/kg, cá trắm 90.000 đồng/kg.
Gia ca chep tang gan gap doi truoc ngay dua ong Tao-Hinh-3
 Vàng mã đưa ông Táo về trời.
Các loại đồ cúng đưa ông Táo về trời như bộ vàng bạc, cá chép bằng giấy được bán 10.000 đồng/bộ (có bộ đưa ông táo và bộ rước ông táo riêng, tổng cộng 20.000 đồng), riêng bộ tiễn ông Táo loại lớn có vàng bạc, cá chép, quần áo, mão có giá từ 120.000-150.000 đồng/bộ. Thêm món cúng ông Táo là thèo lèo đóng gói nhỏ, giá bán 10.000 đồng/bịch, giá không tăng với năm trước là bao.
Gia ca chep tang gan gap doi truoc ngay dua ong Tao-Hinh-4
Hoa vạn thọ tăng giá mạnh. 
Một loại hoa không thể thiếu khi làm lễ tiễn ông Táo về trời là hoa vạn thọ. Bình thường, loại hoa này chỉ có vài ba ngàn đồng/cây thì nay được đẩy lên 10.000 đồng, thậm chí 15.000 đồng/cây cho hàng đẹp.

Bên trong ngôi nhà cổ của NSND Lê Khanh tại Hà Nội

Căn nhà NSND Lê Khanh có thiết kế kiểu cổ, mái ngói. Bên ngoài nhà không gian vườn cây, hoa đầy màu sắc.

Ben trong ngoi nha co cua NSND Le Khanh tai Ha Noi
 Sau khi nghỉ hưu, dừng công tác tại Nhà hát Tuổi Trẻ, NSND Lê Khanh chuyển về căn nhà ở An Dương Vương (Tây Hồ, Hà Nội) để tận hưởng cuộc sống bình yên bên gia đình. Ảnh: Vietnamnet

Gia sản khổng lồ của ông chủ lâu đài trăm tỷ ở Ninh Bình

Ông chủ toà lâu đài dát vàng trăm tỷ ở Ninh Bình sở hữu công ty doanh thu cao nhất ngành xi măng Việt Nam.

Lâu đài Thành Thắng nguy nga bậc nhất Ninh Bình được biết đến là toà nhà cao nhất Đông Nam Á với chiều cao của tổng thể bên ngoài bằng một tòa nhà 18 tầng và tổng diện tích mặt sàn là 15.000 m2.
Riêng phần xây thô trị giá khoảng 300 - 400 tỷ đồng, nhưng chưa là gì so với phần nội thất sang trọng. Có thể kể đến trần, cột, kèo, gian thờ... được làm hoàn toàn bằng gỗ gõ đỏ có tổng giá trị khoảng 100 tỷ đồng. 

Tận mục cảnh thu hoạch cá chép đỏ phục vụ Tết ông Công ông Táo

Gần Tết ông Công ông Táo, người dân tại các làng nuôi cá chép vàng ở khắp nơi lại tất bật vào vụ thu hoạch.

Tan muc canh thu hoach ca chep do phuc vu Tet ong Cong ong Tao
 Hàng năm, cứ gần đến ngày lễ cúng ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp), người dân ở ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn (H.Trảng Bom, Đồng Nai) lại háo hức chuẩn bị thu hoạch cá chép vàng cho mùa vụ tết. Ảnh: Báo Đồng Nai

Đọc nhiều nhất

Tin mới