Ở Việt Nam và nhiều nước châu Á, sủi cảo (bánh chẻo) là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Phần nhân thường được làm từ nhiều loại thực phẩm khác nhau như thịt, dưa chua, mộc nhĩ, còn phần vỏ thường được làm từ bột mì. Nhưng ít ai biết ở Trung Quốc còn có 1 loại sủi cảo đặc biệt có phần vỏ làm 100% từ… trứng gà.
Phần vỏ làm từ trứng gà vốn mỏng manh, dễ rách vì kém dai hơn nhiều so với bột mì, vì vậy bạn không thể làm nhiều vỏ cùng lúc như sủi cảo thông thường. Bạn sẽ phải cho trứng đã đánh tan vào lòng muôi, sau đó hơ muôi trên lửa để trứng gà se lại thành 1 lớp mỏng. Cuối cùng cho nhân đã chuẩn bị sẵn lên muôi, gập đôi phần vỏ lại để tạo hình sủi cảo bán nguyệt.
Với cách làm này, sẽ mất khoảng 1 phút để làm xong 1 chiếc sủi cảo vỏ trứng, lâu hơn nhiều so với sủi cảo thông thường. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là 1 đĩa sủi cảo trứng này có giá không quá đắt, chỉ khoảng 15 NDT/đĩa (khoảng 51.000 đồng). Tất nhiên, mức giá này vẫn đắt hơn đôi chút so với sủi cảo loại thường ở xứ Trung.
Chủ một tiệm sủi cảo vỏ trứng ở Tương Tây, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) chia sẻ, chị vừa bán sủi cảo vừa bán trứng gà, mỗi năm dễ dàng “đút túi” khoảng vài trăm nghìn NDT, tương đương hàng trăm triệu đồng.