Trái lý miền Tây là loại quả ở "vương quốc trái cây" miền Tây (Ảnh: Hung Pham)
Trái lý trông giống mận nhưng bên trong ít nước hơn (Ảnh: Hung Pham)
Tuy không nhiều nước như mận nhưng trái lý khá ngọt và rất thơm (Ảnh: Hung Pham)
Loại trái này ở miền Tây có nhiều (Ảnh: KT)
Vị của trái lý rất thơm, còn có tên gọi khác là Rose apple vì khi cắn vào là thấy vị hoa hồng trong đó (Ảnh: KT)
Trái này ít xuất hiện trên thị trường vì không được trồng nhiều như mận (Ảnh: KT)
Có nhiều gia đình ở miền Tây chỉ trồng trái lý để nhà ăn (Ảnh: KT)
Trái lý là loại quả nhỏ, tròn, có núm hình chuông trông giống như trái lựu, nhưng trái ngọt và rất thơm, tương tự trái mận (Ảnh: KT)
Ngoài ăn ngon, lý còn là một vị thuốc quý, hiếm dùng để chữa trị các bệnh về đường ruột (Ảnh: KT)
Trái lý còn có tên khác là táo hồng - Rose apple (Ảnh: KT)
Trước khi kết trái, hoa lý có màu trắng rất đẹp (Ảnh: KT)
Mùa trái lý thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm (Ảnh: KT)
Trái lý miền Tây là loại quả ở "vương quốc trái cây" miền Tây (Ảnh: Hung Pham)
Trái lý trông giống mận nhưng bên trong ít nước hơn (Ảnh: Hung Pham)
Tuy không nhiều nước như mận nhưng trái lý khá ngọt và rất thơm (Ảnh: Hung Pham)
Loại trái này ở miền Tây có nhiều (Ảnh: KT)
Vị của trái lý rất thơm, còn có tên gọi khác là Rose apple vì khi cắn vào là thấy vị hoa hồng trong đó (Ảnh: KT)
Trái này ít xuất hiện trên thị trường vì không được trồng nhiều như mận (Ảnh: KT)
Có nhiều gia đình ở miền Tây chỉ trồng trái lý để nhà ăn (Ảnh: KT)
Trái lý là loại quả nhỏ, tròn, có núm hình chuông trông giống như trái lựu, nhưng trái ngọt và rất thơm, tương tự trái mận (Ảnh: KT)
Ngoài ăn ngon, lý còn là một vị thuốc quý, hiếm dùng để chữa trị các bệnh về đường ruột (Ảnh: KT)
Trái lý còn có tên khác là táo hồng - Rose apple (Ảnh: KT)
Trước khi kết trái, hoa lý có màu trắng rất đẹp (Ảnh: KT)
Mùa trái lý thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm (Ảnh: KT)